TPHCM cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm 700 công nhân của 1 công ty

Tối 28.5, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), TPHCM cấp tốc lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 cho 700 công nhân của 1 công ty do liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 được phát hiện khi đi khám ở Bệnh viện quận Tân Phú.

Theo đó, từ 17h 28.5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế một công ty thuộc Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú). Lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết và lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm.
Theo đó, từ 17h ngày 28.5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế một công ty thuộc Khu công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú). Lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết và lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm. Ảnh: Phú Khánh - HCDC.
Theo HCDC, 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú và được phát hiện tại đây. 3 ca nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Qua điều tra sơ bộ, truy vết được người mẹ có đi làm tại căn tin phát đồ ăn ở một công ty thuộc Khu công nghiệp Tân Bình vào thời gian từ ngày 16.5 dến ngày 26.5.
Theo HCDC, 3 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú và được phát hiện tại đây. 3 ca nhiễm này cùng 1 gia đình gồm ba mẹ và con gái, cư trú tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Qua điều tra sơ bộ, truy vết được người mẹ có đi làm tại căn tin phát đồ ăn ở một công ty thuộc Khu công nghiệp Tân Bình vào thời gian từ ngày 16.5 đến ngày 26.5.
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, điều tra truy vết, cách ly ngay các trường hợp có tiếp xúc, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân viên làm việc tại công ty, với số mẫu phải hoàn thành trong đêm là 700 mẫu với phương pháp gộp mẫu 5, mỗi nhóm 05 mẫu. 700 công nhân thực hiện cách ly tạm thời tại công ty. Tất cả phải được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả để được đánh giá nguy cơ.
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, điều tra truy vết, cách ly ngay các trường hợp có tiếp xúc, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân viên làm việc tại công ty. Ảnh: Phú Khánh - HCDC.
Được biết, số mẫu phải hoàn thành trong đêm là 700 mẫu với phương pháp gộp mẫu 5.
Toàn bộ công nhân viên được điều phối xếp hàng đảm bảo tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách.
Hiện, 700 công nhân thực hiện cách ly tạm thời tại công ty. Tất cả phải được lấy mẫu xét nghiệm và chờ kết quả để được đánh giá nguy cơ.
Đoàn lấy mẫu xét nghiệm gồm Trung tâm Y tế quận Tân Phú, Bệnh viện Trưng Vương và nhóm sinh viên hỗ trợ từ Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ảnh: Phú Khánh - HCDC.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAYbên dưới.

.

Photo

Lên top