TPHCM: Cận cảnh xe đặc chủng phun khử khuẩn ở Gò Vấp

Chiều 1.6, lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu độc, khử khuẩn tại nhiều tuyến đường giao thống chính, các khu chợ, khu phố và đặc biệt tại các điểm có ca mắc COVID-19 trên địa bàn quận Gò Vấp, TPHCM.

Video: Phun khử khuẩn ở quận Gò Vấp, TPHCM.
Việc phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn diễn ra trong bối cảnh toàn quận Gò Vấp đang thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 31.5.
Đợt phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn lần này do lực lượng hóa học Quân khu 7 phối hợp với lực lượng chức năng quân Gò Vấp thực hiện.
Các chiến sĩ hóa học nghe chỉ đạo, mặc đồ bảo hộ trước khi tiến hành phun khử khuẩn.
Các kíp xe được chia thành 3 tổ, tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn trên một số tuyến đường chính như Nguyễn Thái Sơn, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Kiệm, Quang Trung, Lê Văn Thọ, Phạm Văn Chiêu, Thống Nhất… thuộc địa bàn Phường 3, Phường 11, Phường 14 và Phường 15 của quận Gò Vấp. Đặc biệt, tại tuyến đường Nguyễn Văn Công, khu vực Phường 3 Quận Gò Vấp nơi phát sinh ổ dịch “điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng” cũng được phun khử khuẩn.
Trước khi phun khử khuẩn, lực lượng chức năng thông báo cho các hộ dân xung quanh, nằm trong khu vực phun khử khuẩn đóng kín cửa, hạn chế ra vào.
Việc phun khử khuẩn được tiến hành theo vòng khép kín, phun từng khu vực, khi khu vực này hoàn thành mới chuyển qua khu vực khác, tránh việc có khu vực bị bỏ sót theo kế hoạch được đề ra.
Anh Nguyễn Hữu Tiến (ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết: “Những ngày qua, khi phát hiện trong địa bàn mình sống có ca mắc COVID-19 khiến tôi cũng như những thành viên trong gia đình khá lo lắng. Việc phun khử khuẩn khiến chúng tôi phần nào an tâm và hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để người dân quận Gò Vấp quay trở lại cuộc sống bình thường”.
Lực lượng tham gia phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn được trang bị đồ bảo hộ, mặt nạ phòng độc kỹ càng.
Trước đó, trong cuộc họp sáng ngày 30.5, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top