TPHCM: Cận cảnh tất bật chuẩn bị các công trình phục vụ Tết Tân Sửu

Còn khoảng 3 tuần nữa là đến Tết Tân Sửu 2021, những ngày này, các công trình phục vụ người dân vui xuân, đón Tết tại TPHCM đang được khẩn trương thi công.

Còn chưa đến 1 tuần nữa là các linh vật được đặt ở đường hoa Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) năm nay sẽ được tập kết để kịp lịch thi công đường hoa. Những ngày này, các nghệ nhân đang gấp rút làm việc ngày đêm để kịp tiến độ công việc.
Theo nghệ nhân Văn Tồng (người thiết kế linh vật đường hoa Nguyễn Huệ), đến nay công việc đã sắp hoàn thành, chỉ còn lại các công đoạn như sơn, phết trước khi bàn giao linh vật cho đội ngũ thi công đường hoa.
Mút xốp là vật liệu được dùng để tạo hình phần thô của mô hình. Bên cạnh đó, các vật liệu thân thiện với môi trường như lá sen, vỏ tràm được dùng để tạo hình bên ngoài.
Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh: Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, vị thế tiên phong của TPHCM trước vận hội mới.
Nghệ nhân đang tất bật chuẩn bị mô hình trang trí cho đường hoa Nguyễn Huệ.
Trong khi đó, tại công viên Tao Đàn, công trình Hội hoa Xuân được khởi công từ ngày 10.1.
Hiện tại các công nhân đang tất bật với công việc dựng sạp, chuẩn bị trồng hoa cho Hội hoa Xuân Tết Tân Sửu 2021 tại công viên Tao Đàn.
Nhân viên điện lực đang kiểm tra hệ thống dây điện phục vụ thi công các hạng mục Hội hoa xuân Công viên Tao Đàn.
Công trình Hội hoa Xuân tại công viên Tao Đàn dự kiến hoàn tất thi công vào ngày 19.2.

Photo

Lên top