TPHCM: Bộ đội cặm cụi làm lồng đèn cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

Nhiều trẻ  em gặp khó khăn, mất cha, mẹ vì COVID-19 đã được bộ đội đến từng nhà trao tặng lồng đèn, bánh trung thu ngay trước ngày Rằm tháng tám.

 
Những ngày qua, cán bộ - chiến sĩ thuộc Sư đoàn Bộ binh 9, Trường sĩ quan Lục quân 2, Trung đoàn Gia Định tranh thủ giờ nghỉ ngơi để phối hợp với đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn tại huyện Bình Chánh, tự tay làm những chiếc đèn trung thu để tặng các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhất là trẻ em bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. 
Các chiến sĩ tận dụng vật liệu là những cây tre có sẵn tạo ra những chiếc lồng đèn đầy màu sắc. Hình ảnh ghi nhận tại xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh).
Các chiến sĩ tận dụng vật liệu là những cây tre có sẵn tạo ra những chiếc lồng đèn đầy màu sắc. Hình ảnh ghi nhận tại xã Tân Nhựt (huyện Bình Chánh).
Các chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9 tự tay cắt tre làm lồng đèn, chăm chút từng chi tiết để có chiếc đèn đẹp.
Các chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9 tự tay cắt tre làm lồng đèn, chăm chút từng chi tiết để có chiếc đèn đẹp nhất có thể.
Được biết, xã An Phú Tây đã chuẩn bị khoảng 300 chiếc lồng đèn để chia sẻ niềm vui với các bé nhân dịp Trung thu.
Được biết, xã Tân Nhựt đã chuẩn bị khoảng 300 chiếc lồng đèn để chia sẻ niềm vui với các bé nhân dịp Trung thu.
Gửi yêu thương từ những chiếc lồng đèn truyền thống, những phần quà ấm áp nhân dịp Trung thu cho trẻ em có cha mẹ mất vì COVID-19. Ảnh: Bé Trần Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 2016) có cha mất vì COVID-19, đang sống cùng bà nội.
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 9 phối hợp Hội Chữ thập đỏ xã Tân Nhựt trao lồng đèn tặng các em thiếu nhi trên địa bàn xã. Trong ảnh là Bé Trần Ngọc Như Quỳnh (sinh năm 2016) có cha mất vì COVID-19, đang sống cùng bà nội.
Bé Lê Đinh Đình Phong (sinh năm 2018), mẹ mất sau khi dương tính COVID-19. Cha của bé cũng đang trong quá trình điều trị COVID-19 ở bệnh viện dã chiến.
Bé Lê Đinh Đình Phong (sinh năm 2018), mẹ mất sau khi dương tính COVID-19. Cha của bé cũng đang trong quá trình điều trị COVID-19 ở bệnh viện dã chiến.
Trong ngày 19.9, xã Tân Nhựt đã trao khoảng 100 chiếc lồng đèn và bánh trung thu đến cho các gia đình khó khăn vì COVID-19. Dự kiến hôm nay (20.9), xã sẽ trao hết 200 phần còn lại.
"Đảng uỷ, UBND xã Tân Nhựt đã xây dựng kế hoạch chăm lo cho trẻ em không may mất cha, mẹ vì COVID-19. Về lâu dài, UBND xã sẽ tiếp tục có các chính sách như làm hồ sơ cho các em được nhận trợ cấp hàng tháng và được hưởng bảo hiểm y tế theo quy định", bà Phan Thị Mỹ Khuyên - Chủ tịch UBND xã Tân Nhựt chia sẻ.  
Trong ngày 20.9, UBND xã Bình Hưng cũng tổ chức trao lồng đèn và nhu yếu phẩm cần thiết cũng như hỗ trợ kinh tế cho gia đình trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19.
Trong ngày 19.9, UBND xã Bình Hưng cũng tổ chức trao lồng đèn, sách vở và nhu yếu phẩm cần thiết cũng như hỗ trợ kinh tế cho gia đình trẻ em có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19.
Xã Bình Hưng đã trao quà đến cho 14 bé có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19. UBND xã Bình Hưng đặt mục tiêu không để trẻ em bị mồ côi do dịch bệnh COVID-19 nào trên địa bàn xã bị thiếu ăn, thiếu mặc, không có người chăm sóc, không được học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh.
Xã Bình Hưng đã trao quà đến cho 14 bé có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19 trong ngày 19.9. UBND xã Bình Hưng đặt mục tiêu không để trẻ em bị mồ côi do dịch bệnh COVID-19 nào trên địa bàn xã bị thiếu ăn, thiếu mặc, không có người chăm sóc, không được học tập, vui chơi và phát triển lành mạnh.

Photo

Lên top