TPHCM: Bệnh viện ngăn chặn các lỗ hỏng, đảm bảo phòng dịch COVID-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các bệnh viện tại TPHCM tiếp tục siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn các lỗ hổng để đảm bảo an toàn sức khoẻ cộng đồng.

Nhằm đảm bảo công tác phòng và kiểm soát dịch COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh, ngày 29.1, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.
Theo ghi nhận tại Bệnh viện Bình Dân (Quận 3, TPHCM) chiều 29.1, toàn bộ cán bộ, nhân viên và người đến khám bệnh phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi vào bệnh viện.
Sau đó, người dân phải đến bàn khai báo y tế và khai báo lịch trình di chuyển cũng như tình trạng sức khoẻ.
Khu vực sàng lọc y tế dành cho những người dấu hiệu nghi ngờ như ho, sốt, khó thở,... của Bệnh viện Bình Dân. Những người này sẽ được thăm khám, xét nghiệm và có thể được đưa đi cách ly nếu có nhiều dấu hiệu nghi ngờ mắc COVID-19.
Tương tự, Bệnh viện Da Liễu (Quận 3, TPHCM) cũng tiến hành đo thân nhiệt cho người đến khám bệnh ngay từ cổng ra vào.
Người dân quét mã để khai báo y tế trực tiếp trên điện thoại.
Ghi nhận tại Bệnh viện nhân dân Gia Định (Quận Bình Thạnh, TPHCM), công tác phòng chống dịch COVID-19 tiếp tục được siết chặt.
Đơn vị cũng tiến hành phân luồng bệnh nhân để ngăn chặn rủi ro lây lan COVID-19.
Bệnh viện nhân dân Gia Định cũng vừa triển khai máy đăng ký khám trực tiếp qua máy tự động, giảm bớt lượng bệnh nhân tại khu vực chờ.
Hiện ngành Y tế TPHCM tiếp tục kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, qua truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1553 (ở Quảng Ninh), TPHCM phát hiện 7 trường hợp và tất cả cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19.

Photo

Lên top