TPHCM: Bến xe Miền Tây đón những vị khách bận rộn sát giao thừa mới về quê

Ngày 11.2 (tức 30 tháng Chạp), nhiều hành khách đến bến xe Miền Tây (TPHCM) mua vé về quê sum họp với gia đình. Những chuyến xe cuối năm với nhiều cảm xúc khi đa số là hành khách bận rộn đến sát Tết mới khởi hành về quê.

Ngày 11.2, tại các phòng vé ở bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), nhân viên bán vé khá rảnh rỗi khi thỉnh thoảng mới có khách hỏi mua vé đi. Đa số hành khách ra hỏi mua đều có vé mình cần và nhanh chóng có trên tay tấm vé để về quê.
Ngày 11.2, tại các phòng vé ở bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), nhân viên bán vé khá rảnh rỗi khi thỉnh thoảng mới có khách hỏi mua vé đi. Đa số hành khách ra bến hỏi mua đều có vé mình cần và nhanh chóng có trên tay tấm vé để về quê.
Tại các dãy nhà chờ trong bến xe lác đác vài hành khách ngồi chờ đến giờ lên xe.
Tại các dãy nhà chờ trong bến xe lác đác vài hành khách ngồi chờ đến giờ lên xe.
Đây đa số là người lao động, người đi khám bệnh…phải đến 30 Tết mới tranh thủ ra bến xe mua vé về quê.
Đây đa số là người lao động, người đi khám bệnh… phải đến 30 Tết mới tranh thủ ra bến xe mua vé về quê.
Anh Hùng cho biết, năm nào cũng vậy, cứ đúng ngày cuối năm, vợ chồng anh mới thu xếp được công việc để về quê. “Năm nay, mới đầu giờ chiều đã ra tới bến xe là sớm so với những năm trước. Do vợ chồng tôi mở tiệm làm móng, tóc nên thường đông khách vào ngày cuối năm, ráng thêm ngày cuối để có tiền mua món quà biếu ông bà nội ngoại ngày tết”, anh Hùng vui vẻ nói.
Vợ chồng anh Hùng (quê Trà Vinh) cùng các con lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe. Anh Hùng cho biết, năm nào cũng vậy, cứ đúng ngày cuối năm, vợ chồng anh mới thu xếp được công việc để về quê. “Năm nay, mới đầu giờ chiều đã ra tới bến xe là sớm so với những năm trước. Do vợ chồng tôi mở tiệm làm móng, tóc nên thường đông khách vào ngày cuối năm, ráng thêm ngày cuối để có tiền mua món quà biếu ông bà nội ngoại ngày Tết” - anh Hùng vui vẻ nói.
không khó nhìn thấy những hình ảnh hành khách vội vàng xách balô chạy xồng xộc hoặc kéo vali đi vội vã đến quầy vé lấy vé đã đặt trước để ra xe, kịp giờ khởi hành.
Không khó nhìn thấy những hình ảnh hành khách xách balô, kéo vali đi vội vã đến bến xe để kịp về quê đón giao thừa cùng gia đình.
Theo các nhà xe tại bến xe Miền Tây, lượng khách năm nay giảm sâu, trung bình lượng khách chỉ lấp được khoảng một nửa số ghế, có xe xuất bến khi chỉ có vài khách.
Theo các nhà xe tại bến xe Miền Tây, lượng khách năm nay giảm sâu, trung bình lượng khách chỉ lấp được khoảng một nửa số ghế, có xe xuất bến chỉ có vài khách. Nhiều nhà xe chấp nhận chạy mặc dù lỗ hoặc hòa vốn để giữ tuyến.
Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng Giám đốc Bến xe miền Tây (BXMT) cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lượng khách qua bến năm nay giảm khoảng 30% so với năm ngoái. Cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là ngày 28 Tết với lượng khách qua bến đạt 40.800 khách (cao điểm năm ngoái là 62.000 khách), đến 29 lượng khách giảm còn 35.000 và dự báo trong ngày 30 Tết lượng khách sẽ giảm dưới 30.000.
Ông Trần Văn Phương - Phó Giám đốc Bến xe miền Tây cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng khách qua bến năm nay giảm khoảng 30% so với năm ngoái. Cao điểm trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là ngày 28 Tết với lượng khách qua bến đạt 40.800 khách (cao điểm năm ngoái là 62.000 khách), đến 29 lượng khách giảm còn 35.000. Trong ngày 30 Tết, lượng khách ước còn khoảng 20.000 khách.
Công tác phòng chống dịch Covid-19 được bến xe quan tâm, thực hiện nghiêm túc như phát loa phát thanh thông báo hành khách phải đeo khẩu trang khi đến bến xe, tổ chức đo thân nhiệt khách vào bến, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, tăng tần suất phun khử khuẩn toàn bến xe từ 2 – 3 lần/tuần/.
Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được bến xe quan tâm, thực hiện nghiêm túc như phát loa phát thanh thông báo hành khách phải đeo khẩu trang khi đến bến xe, tổ chức đo thân nhiệt khách vào bến, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, tăng tần suất phun khử khuẩn toàn bến xe từ 2 – 3 lần/tuần.
Chuyến xe cuối năm với nhiều cảm xúc khi là hành khách bận rộn đến sát Tết mới khởi hành về quê
Chuyến xe cuối năm với nhiều cảm xúc khi đa số là hành khách bận rộn đến sát Tết mới khởi hành về quê.
, tại các tuyến đường đi về miền Tây sáng nay có rất đông người dân chạy xe máy, lỉnh kỉnh đồ đạc, con nhỏ để về quê ăn Tết.
Trong khi đó, tại các tuyến đường từ TPHCM đi về miền Tây sáng nay có rất đông người dân chạy xe máy, lỉnh kỉnh đồ đạc, con nhỏ để về quê ăn Tết.
Tuy nhiên, tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra ùn tắc như mọi năm.
Tuy nhiên, tình hình giao thông thông thoáng, không xảy ra ùn tắc như mọi năm.

Photo

Lên top