TPHCM: “Bầu cử trong khu cách ly là một kỷ niệm khó quên”

“Dù đang trong thời gian cách ly nhưng tôi vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Bầu cử trong khu cách ly là một kỉ niệm khó quên của tôi” - ông Trà Thanh Toàn (51 tuổi, cư dân bolck A1 chung cư Sunview Town, TP.Thủ Đức), chia sẻ.


Sáng 23.5, tại khu cách ly bolck A1 chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, là nơi cư trú của bệnh nhân 4514), ông Trà Thanh Toàn (51 tuổi, cư dân bolck A1 chung cư Sunview Town) cho biết, dù đã nhiều lần tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhưng đây là lần bầu cử khá đặc biệt. “Dù đang trong thời gian cách ly nhưng tôi vẫn được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Bầu cử trong khu cách ly là một kỉ niệm khó quên của tôi” – ông Toàn tâm sự.
Theo lãnh đạo phường Hiệp Bình Phước, phường thành lập tổ bầu cử gồm 12 người để triển khai cho cử tri bolck A1 chung cư Sunview Town bỏ phiếu. Tổ bầu cử sẽ phát loa mời các cử tri sinh sống trên từng lầu lần lượt xuống bỏ phiếu để đảm bảo giãn cách. Riêng lầu 18 (nơi ca bệnh sinh sống), tổ bầu cử sẽ mang thùng phiếu đến tận nơi thu phiếu bầu của cử tri, dưới sự giám sát của lực lượng chức năng và được trang bị đồ bảo hộ. Ảnh: Thanh Toàn.
Liên quan đến 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng là 3 mẹ con bán quán ăn tại con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu (phường 5, Quận 3) được ghi nhận vào ngày 20.5, lực lượng chức năng đã tiến hành khoanh vùng 3 con hẻm tại địa chỉ số 287 Nguyễn Đình Chiểu, 275 Nguyễn Đình Chiểu và 274 Võ Văn Tần (phường 5, Quận 3).
Theo ghi nhận của phóng viên, sáng ngày 23.5, tổ bầu cử đã có mặt tại đây để chuẩn bị các công tác bầu cử.
Ghi nhận ở con hẻm cách ly tại địa chỉ số 275 Nguyễn Đình Chiểu (phường 5, Quận 3), thùng phiếu đặt cố định ngay tại hẻm.
Các cử tri xem lại danh sách người ứng cử trước khi bỏ phiếu bầu cử.
Chia sẻ với Báo Lao Động về công tác tổ chức bầu cử tại các con hẻm này, ông Lê Hữu Sơn Tùng (Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân - UBND Quận 3) thông tin: "Tất cả các cử tri khi tham gia bầu cử phải mang khẩu trang, thực hiện nghiêm quy định 5K. Thành viên tổ bầu cử thực hiện theo quy định của Sở Y tế trong công tác phòng chống dịch".
Tại con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, đối với hộ dân có địa chỉ từ số 287/1 - 287/15 Nguyễn Đình Chiểu, tổ bầu cử sẽ mang thùng phiếu đến từng nhà hộ dân để cử tri thực hiện bầu cử. Đối với hộ dân có địa chỉ từ số 287/16 - 287/75, thùng phiếu được đặt cố định tại cuối hẻm.
Được biết, có 727 cử tri tại 3 con hẻm trên tiến hành bỏ phiếu bầu cử trong ngày 23.5.

Photo

Lên top