TPHCM bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell mũi 2 cho người dân

Ngày 5.9, Quận Gò Vấp bắt đầu tiêm vaccine Vero Cell  phòng dịch COVID-19 mũi 2 cho người dân trên địa bàn.

Ghi nhận của PV Lao Động tại điểm tiêm Trường Tiểu học Ngã Ba Giồng, đường Dương Công Khi, Ấp 1, Hóc Môn, TPHCM vào tối 19.8, xuất hiện cơn mưa dông lớn, thế nhưng nhiều người dân vẫn đội mưa tới điểm tiêm với mong muốn được tiêm vaccine sớm.
Ghi nhận của PV Lao Động ở điểm tiêm Đình Thông Tây Hội nằm đường Thống Nhất, Phường 11, Gò Vấp rất đông nhiều người dân đã đến từ sớm, mong muốn được hoàn thành tiêm vaccine mũi thứ 2.
Công nhân chờ tiêm vắc-xin đảm bảo giữ khoảng cách 2 m
Công nhân chờ tiêm vắc-xin đảm bảo giữ khoảng cách 2 m
Người dân đứng chờ tiêm vaccine đảm bảo giữ khoảng cách 2m.
loại vaccine được tiêm là vaccine Vero Cell của Sinopharm.
loại vaccine được tiêm là vaccine Vero Cell của Sinopharm.
Loại vaccine được tiêm ở mũi 2  là vaccine Vero Cell của Sinopharm. Người được tiêm phải đáp ứng đủ thời gian theo quy định và tiêm cùng loại vaccine này ở mũi 1.
Theo Ông Trương Thái Tân, Phó Chủ Tịch UBND Phường 11 Quận Gò Vấp cho biết hiện nay phường đã tiêm mũi 1 được 77% số lượng dân trên địa bàn, ngay hôm nay ngay đầu tiên tiêm phường tiến hành tiêm mũi 2 đối với loại vaccin Verocell, cũng như tiếp tục tiêm mũi 1 cho những ai chưa tiêm. Theo Ông Trương Thái Tân, Phó Chủ Tịch UBND Phường 11 Quận Gò Vấp cho biết “Ngày hôm nay là ngày triển khai đầu tiên việc tiêm loại vaccine Vero Cell mũi 2 cho người dân trên địa bàn, và trong thời gian tới tiếp tục với các loại vaccin khác như AstraZeneca và Moderna,.. Trong sáng đến giờ có gần 1000 người đến đăng kí tiêm cả mũi 1 và 2. Theo thống kê, tại phường 11 có khoảng 60000 dân, thi phường đã hoàn thành tiêm mũi 1 là 77%, và trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm để sớm hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người dân sớm đẩy lùi dịch bệnh”
Ông Trương Thái Tân, Phó Chủ Tịch UBND Phường 11 Quận Gò Vấp cho biết: “Ngày hôm nay là ngày triển khai đầu tiên việc tiêm loại vaccine Vero Cell mũi 2 cho người dân trên địa bàn, và trong thời gian tới tiếp tục với các loại vaccine khác như AstraZeneca và Moderna,… Từ sáng đến giờ có gần 1.000 người đến đăng kí tiêm cả mũi 1 và 2. Theo thống kê, tại phường 11 có khoảng 60.000 dân, thì phường đã hoàn thành tiêm mũi 1 là 77%, và trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tiêm để sớm hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người dân”.
Trước khi tiêm người dân thực hiện kê khai thông tin vào tờ khai y tế và đối với những người tiêm mũi 2 phải cung cấp thêm giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 cho nhân viên y tế.
Trước khi tiêm người dân thực hiện kê khai thông tin vào tờ khai y tế và đối với những người tiêm mũi 2 phải cung cấp thêm giấy xác nhận đã tiêm mũi 1 cho nhân viên y tế.
Tất cả người tiêm vaccine đều được khám sàng lọc và phải được bác sĩ kết luận đủ sức khoẻ trước tiêm vaccine.
Tất cả người tiêm vaccine đều được khám sàng lọc và phải được bác sĩ kết luận đủ sức khoẻ trước tiêm vaccine.
 
Hầu hết người dân đến tiêm đều cảm thấy an tâm khi được tiêm mũi 2 theo đúng thời gian quy định.
Sau khi tiêm, người dân được yêu cầu ở lại theo dõi sức khoẻ trong 30 phút  sau đó sẽ được đóng giấy xac nhận đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine.
Sau khi tiêm, người dân được yêu cầu ở lại theo dõi sức khoẻ trong 30 phút sau đó sẽ được đóng giấy xác nhận đã hoàn thành việc tiêm 2 mũi vaccine.
Có mặt tại điểm tiêm sau khi hoàn thành 2 mũi, bà Nguyễn Thị Hoàn (ngụ P11, Gò Vấp) cho hay: “Cảm xúc của tôi lúc này khá an tâm vì trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, được  hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine tôi cảm thấy mình thật may mắn vì sẽ giúp bản thân hạn chế bị nhiễm bệnh, cũng như bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tôi mong muốn tất cả người dân trên toàn Việt Nam sẽ sớm hoàn thành việc tiêm Vaccine“.
Có mặt tại điểm tiêm sau khi hoàn thành 2 mũi, bà Nguyễn Thị Hoàn (ngụ P11, Gò Vấp) cho hay: “Cảm xúc của tôi lúc này khá an tâm vì trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, được hoàn thành 2 mũi tiêm vaccine tôi cảm thấy mình thật may mắn vì sẽ giúp bản thân hạn chế bị nhiễm bệnh, cũng như bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Tôi mong muốn tất cả người dân trên toàn Việt Nam sẽ sớm hoàn thành việc tiêm vaccine“.
 
Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, tổng số mũi vắc xin đã triển khai tiêm đến ngày 3.9 là 6.321.049 (tăng 52.722 mũi vắc xin so với ngày 02.09) trong đó tổng số mũi 1 là 5.923.063, mũi 2 là 397.986, số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 691.358. 

Photo

Lên top