TPHCM bắt đầu gỡ rào chắn, nhiều con hẻm, đường phố thông thoáng dần

Ngày 27.9, nhiều địa bàn ở TPHCM đã bắt đầu tháo gỡ rào chắn nội ô, các giàn giáo, ghế đá, khung sắt… ở các con hẻm, đường phố.

 
 Theo ghi nhận của Lao Động, một số tuyến đường, hẻm vào các khu dân cư tại quận Bình Thạnh, Quận 10,... các rào chắn bằng sắt, bàn ghế, giàn giáo... đã bắt đầu được tháo dỡ.
 
Hình ảnh ghi nhận tại hẻm 214 đường Phan Văn Trị (quận Bình Thạnh). Bà Nguyễn Thị Loan (sống tại quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Rào chắn xung quanh đây bắt  đầu được gỡ khiến người dân chúng tôi vô cùng vui mừng. Chỉ mong sớm được đi lại bình thường như trước đây".
 
Tại một hẻm trên đường 3 tháng 2 (Quận 10), hàng rào bằng kẽm được dỡ một phần, chừa một lối đi ra vào.
 
 
 Nhiều rào chắn trên đường 3 tháng 2 (Quận 10), sau khi tháo gỡ được xếp qua một bên.
 
 Người dân đã có thể đi ra ngay hẻm mà không còn bị rào chắn ngăn cản.
 
Đường Trần Minh Quyền (Quận 10) đã được gỡ rào, tuy nhiên nhiều người dân, shipper vẫn giao nhận hàng ngay đầu hẻm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
 
Một hẻm trên đường Tô Hiến Thành (Quận  10) trở nên thông thoáng hơn. 
 
 Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rào chắn ở các hẻm, tuyến đường khác được duy trì.
 
Dự kiến trước ngày 30.9, TPHCM sẽ gỡ bỏ các rào chắn, chốt kiểm soát để chuẩn bị bước sang giai đoạn "bình thường mới" từ ngày 1.10. TP tiếp tục duy trì 12 chốt kiểm soát ra vào TP và 39 chốt tại địa bàn các cửa ngõ giáp ranh với các tỉnh. Tại các chốt kiểm soát tiếp tục kiểm tra xe và người bằng mã QR và các công cụ nhận diện của từng ngành, lĩnh vực.

Photo

Lên top