TPHCM: 4.600 tân binh hồi hộp, bịn rịn trước giờ lên đường nhập ngũ

Sáng 3.3, các quận - huyện trên địa bàn TPHCM đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, năm nay có hơn 4.600 tân binh lên đường nhập ngũ.

Sáng 3.3, các quận huyện của TPHCM đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021, năm nay có hơn 4.600 thanh niên lên đường nhập ngũ.
. Để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, tất cả thanh niên nhập ngũ đều được xét nghiệm Covid-19 và kết quả 100% âm tính, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP.HCM, năm 2021, thành phố có 2 công dân nữ lên đường đi bộ đội.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM- Nguyễn Văn Nên đã đến động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ tại một điểm giao nhận quân tại Quận 5.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đến động viên, tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ tại một điểm giao nhận quân tại Quận 5.
Nhiều tân binh thể hiện cảm xúc hồi hộp, bịn rịn trước khi lên đường nhập ngũ.
Hành lý, tư trang cá nhân và quà tặng của người thân, bạn bè tân binh được xếp gọn gàng trong buổi lễ.
Hành lý, tư trang cá nhân của tân binh được xếp gọn gàng.
100% công dân nhập ngũ khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi giao quân hai ngày, đây là yêu cầu bắt buộc và được đưa vào hồ sơ giao quân
100% công dân nhập ngũ khai báo y tế và xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi giao quân hai ngày, đây là yêu cầu bắt buộc và được đưa vào hồ sơ giao quân.
Theo đó, trong số gần 5.000 thanh niên tại TP.HCM lên đường nhập ngũ, có 3.802 người tham gia nghĩa vụ quân sự, 800 người tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.
“Tôi tự hào khi được đứng trong hàng ngũ các chiến sĩ QĐND VN, đồng thời cũng hồi hộp, lo lắng với cuộc sống quân ngũ sắp tới“, tân binh Ngô Tuấn Vinh chia sẻ
“Tôi tự hào khi được đứng trong hàng ngũ các chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng hồi hộp với cuộc sống quân ngũ sắp tới“, tân binh Ngô Tuấn Vinh chia sẻ.
Nữ tân binh Nguyễn Đào Thúy Vy, một trong 2 nữ thanh niên nhập ngũ cho biết sau khi tốt nghiệp ngành quản lý nhà nước của Học viện cán bộ TPHCM đã có một công việc ổn định. Tuy nhiên, khi thành phố có thông tin đăng ký nhập ngũ, được sự ủng hộ của cả bố mẹ, Vy đã gác lại công việc để tham gia. Trong ảnh Vy được bố và mẹ cùng làm trong ngành quân đội tới động viên và ủng hộ trước giờ lên đường nhập ngũ.
Một tân binh xúc động khi gặp người thân
Một tân binh xúc động trước khi lên đường nhập ngũ.

Photo

Lên top