TPHCM: 30 Tết rất đặc biệt ở khu phong tỏa cách ly

Ngày 30 Tết, người dân trong các khu vực đang được phong toả cách ly nhằm phòng chống dịch COVID-19 ở TPHCM vẫn tất bật đón năm mới theo "kiểu mới".

Chỉ còn vài tiếng nữa là bước sang năm mới Tân Sửu 2021, người dân trong các khu đang được phong toả ở TPHCM vẫn tất bật đón năm mới theo "kiểu mới".
Tại khu vực phong toả Mả Lạng (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), để đảm bảo người dân yên vui, an tâm đón Tết, UBND phường Nguyễn Cư Trinh đã vận động mạnh thường quân ủng hộ các thực phẩm và vật dụng gói bánh chưng, bánh tét.
Những nhu cầu của người dân đều được lực lượng chức năng hỗ trợ 24/24. Được biết, phường đã triển khai phương án hỗ trợ người dân thông qua việc tổ chức tiếp nhận, đăng ký mua thực phẩm tại các tổ dân phố khu vực bị phong toả.
Người dân tại đây đều chấp hành nghiêm túc các quy định để đảm bảo an toàn sức khoẻ.
Các hộ dân vẫn sinh hoạt trong điều kiện bình thường mới.
Tương tự, tại con hẻm 67 Nguyễn Thị Tú (quận Bình Tân), nhu cầu dịp Tết của người dân tại đây được lực lượng chức năng hỗ trợ hết mình. Có người thân là con trai và cháu bị cách ly trong con hẻm này, bà Nguyễn Thị Mười (46 tuổi, quận Bình Tân) tranh thủ thời gian chiều cuối năm mang bánh chưng, bánh tét, củ kiệu,... để con trai cũng có thể chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết như mọi năm. "Tết năm nay thật sự khác biệt do dịch COVID-19. Tôi cũng thấy buồn vì năm nay không được ăn Tết cùng con trai và cháu. Trong năm mới, tôi chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi" - bà Mười tâm sự.
Người thân gửi đồ Tết vào trong khu cách ly. Một người cách ly tại con hẻm 67 Nguyễn Thị Tú, cho biết: "Đón Tết tại nhà cũng có điều thú vị riêng. Ở nhà, tôi mở nhạc xuân nghe. Lâu lâu mở cửa nói chuyện với hàng xóm cho thêm vui trong dịp Tết".
Cũng tại con hẻm bị phong toả Nguyễn Phúc Chu (phường 15, quận Tân Bình), lực lượng chức năng hỗ trợ nhu cầu của người dân 24/24 để mọi người đều có thể đón Tết một cách vui nhất.

Photo

Lên top