Top 3 Hoa hậu Việt Nam: Ngoài nhan sắc đâu là điều ấn tượng với khán giả?

Ngoài ngoại hình nổi bật, Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà cùng Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo còn có trình độ học vấn khiến khán giả ngưỡng mộ.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh Đỗ Thị Hà, đến từ Thanh Hóa.  Hoa hậu Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân... Lớp của cô thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà sinh năm 2001, là sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành Luật Kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân... Được biết, lớp của cô thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân. Người đẹp có kiến thức tốt, thông thạo ngoại ngữ và năng nổ tham gia các hoạt động xã hội.
Đỗ Thị Hà được nhận xét có kiến thức tốt, thông thạo ngoại ngữ và năng nổ tham gia các hoạt động xã hội. “Cô bé học tốt, giỏi nhất là môn tiếng Anh nên từng tham gia Đội tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh của nhà trường. Hà là cô gái tự lập nên ngay từ những năm đầu cấp 3, Hà đã tự định hướng nghề nghiệp cho mình và khẳng định sẽ nộp hồ sơ thi Đại học Kinh tế Quốc dân” - thầy giáo cấp 3 của Đỗ Thị Hà từng chia sẻ.  Theo tiết lộ từ phía gia đình, từ nhỏ, Đỗ Thị Hà đã có năng khiếu hát, nhảy múa. Cô gặt hái nhiều thành tích ở trường cấp 2, 3. Thím ruột của hoa hậu kể rằng cháu gái được thầy cô động viên tham gia các cuộc thi nghệ thuật. Trong khi đó, bố Đỗ Thị Hà cho biết con gái ngoan ngoãn từ bé và đạt nhiều thành tích học tập ấn tượng. Bố người đẹp chia sẻ: “Cái nôi gia đình tôi là như thế. Tôi không quan trọng con mình phải học giỏi, đạt vị trí cao như thế nào nhưng điều quan trọng là đạo đức. Tôi chỉ mong con gái được như thế”
Thầy giáo cấp 3 của tân hoa hậu chia sẻ cô rất giỏi ngoại ngữ và tự lập, không ngừng vươn lên. Ngoài ra, Đỗ Thị Hà còn có năng khiếu hát, nhảy múa.
Ngoài nhan sắc và hình thể lý tưởng, điểm nổi trội ở Á hậu 1 - Phạm Ngọc Phương Anh là bảng thành tích học tập đáng nể... Cô từng đạt giải Ba, Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT, 1 bằng ngoại ngữ (IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1).  Khi đăng ký tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020, Phương Anh gây chú ý với thành tích học tập đáng nể. Cô là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó có 11 năm đạt điểm trung bình trên 9. Năm 2014, Phương Anh là một trong những học sinh ưu tú nhất của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong khi trở thành thủ khoa đầu vào khối song ngữ với số điểm 49/50. Những năm sau đó, Phương Anh không chỉ luôn đứng đầu lớp về thành tích học tập mà còn đạt thành tích cao ở các kỳ thi lớn như: Huy chương vàng Olympic miền Nam môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải nhất Học sinh giỏi thành phố môn tiếng Pháp năm 2015, giải ba Học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016...
Học thức được xem là điểm nổi bật của Á hậu 1 - Phạm Ngọc Phương Anh. Cô từng đạt giải ba, Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, học bổng toàn phần 4 năm tại Đại học RMIT, 1 bằng ngoại ngữ (IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1). Cô cũng từng là học sinh giỏi 12 năm liên tiếp, trong đó có 11 năm đạt điểm trung bình trên 9.
Người đẹp còn từng giành Huy chương Vàng Olympic môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải Nhất thành phố môn tiếng Pháp năm 2014, Thủ khoa đầu vào Khối Song ngữ, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với điểm tuyển sinh 49/50... Không chỉ vậy, cô còn có 11 năm học sinh giỏi với điểm trung bình luôn trên 9.0.  Kỹ năng thuyết trình song ngữ đã giúp Phương Anh được chọn vào top 5 Người đẹp Tài năng. Cô cùng thí sinh Hoàng Bảo Trâm cũng thể hiện phần thuyết trình song ngữ Anh - Pháp trong đêm chung kết toàn quốc.
Người đẹp còn từng giành Huy chương Vàng Olympic môn tiếng Pháp năm 2014 và 2015, giải nhất thành phố môn tiếng Pháp năm 2014, Thủ khoa đầu vào Khối Song ngữ, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với điểm tuyển sinh 49/50... Với kỹ năng thuyết trình song ngữ đã giúp Phương Anh được chọn vào top 5 Người đẹp Tài năng.
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH).  Được biết Ngọc Thảo hiện là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech). Đây cũng là ngôi trường mà Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúy An đã theo học. Ngoài khoảng thời gian dành cho việc học tập trên lớp thì Ngọc Thảo cũng thường trau dồi thêm về tri thức lẫn kỹ năng ứng xử. Khi có thời gian rảnh, nữ sinh cũng thường đọc sách, tập gym để giữ số đo hình thể
Á hậu 2 Nguyễn Lê Ngọc Thảo là sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh của ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Đây cũng là ngôi trường mà Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2018 Nguyễn Thúy An đã theo học. Ngoài khoảng thời gian dành cho việc học tập trên lớp thì Ngọc Thảo cũng thường trau dồi thêm về tri thức lẫn kỹ năng ứng xử.
Thí sinh Nguyễn Lê Ngọc Thảo là chủ nhân của danh hiệu á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020. Ngay từ khi chính thức đăng ký ghi danh vào Hoa hậu Việt Nam năm nay, Ngọc Thảo “gây sốt” cư dân mạng với nhan sắc cuốn hút cùng khuôn mặt góc cạnh, đậm chất Á Đông. Trước khi đến với cuộc thi, 10X từng có kinh nghiệm làm người mẫu ảnh cũng như là xuất hiện trên các sàn diễn thời trang  Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam tiết lộ, ở trường phổ thông, Ngọc Thảo là học sinh giỏi, thường xuyên nhận học bổng. Cô có quan hệ tốt với thầy cô, bạn bè; là cô gái rất nỗ lực trong việc làm thêm để nuôi sống bản thân, gia đình.  Người đẹp sinh năm 2000 khá kín tiếng, ít chia sẻ về đời tư, thường chỉ đăng ảnh làm mẫu hoặc đi du lịch lên trang cá nhân... Chưa từng ghi danh ở cuộc thi sắc đẹp nào trước đây nhưng Ngọc Thảo được biết đến là học trò của Võ Hoàng Yến. Chính đàn chị đã động viên cô đi thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Ảnh: SV
Trưởng ban Tổ chức Hoa hậu Việt Nam tiết lộ, ở trường phổ thông, Ngọc Thảo là học sinh giỏi, thường xuyên nhận học bổng. Cô có quan hệ tốt với thầy cô, bạn bè; là cô gái rất nỗ lực trong việc làm thêm để nuôi sống bản thân, gia đình. Ảnh: SV

Photo

Lên top