Tổng thống Joe Biden nói gì khi tàu thăm dò NASA hạ cánh xuống sao Hoả?

Tổng thống Mỹ Joe Biden không tiếc lời ca ngợi nhóm JPL Perseverance của NASA đã hoàn thành sứ mệnh đưa tàu thăm dò hạ cánh thành công xuống sao Hoả.

1. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ra hiệu khi ông phát biểu trong cuộc gọi ảo để chúc mừng nhóm Sự kiên trì JPL của NASA đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa, tại Phòng Roosevelt của Nhà Trắng ở Washington, DC vào ngày 4 tháng 3 năm 2021.
Đây là cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo nhóm phòng thí nghiệm động cơ phản lực của NASA. Ảnh: AFP.
Tổng thống Joe Biden cho rằng việc tàu thăm dò Perseverance hạ cánh xuống sao Hỏa đã mang lại một “liều thuốc tự tin” vào thời điểm hiện tại. Ảnh: AFP.
Ông Joe Biden cho rằng thành công này là nhờ sự kiên trì của nhóm nghiên cứu. "Nó lớn hơn rất nhiều so với việc hạ cánh Perseverance xuống sao Hỏa. Đó là tinh thần Mỹ, các bạn đã mang nó trở lại", ông Joe Biden nói. Ảnh: AFP.
Ông Biden đã xem đoạn video khi tàu Perseverance hạ cánh xuống sao Hỏa và đã gọi cho một nhà lãnh đạo của NASA, ông Steve Jurczyk để gửi lời chúc mừng. Tuy nhiên, ông Joe Biden vẫn muốn nói chuyện trực tiếp với nhóm nghiên cứu để nhấn mạnh rằng đây không chỉ là kỳ tích về lĩnh vực thiên văn học mà còn có tầm quan trọng trong việc nâng cao danh tiếng của Mỹ tại thời điểm này. Ảnh: AFP.
“Chúng ta có thể hạ cánh một chiếc tàu thăm dò trên sao Hỏa, chúng ta có thể đánh bại một đại dịch. Với khoa học, hy vọng và tầm nhìn, không có gì mà chúng ta không thể làm với tư cách là một quốc gia", Tổng thống Joe Biden. Ảnh: AFP.
Hình ảnh mới nhất về bề mặt sao Hoả tại khu vực núi lửa Jezero được tàu thăm dò Perseverance của NASA gửi về.
Hình ảnh mới nhất về bề mặt sao Hoả tại khu vực núi lửa Jezero được tàu thăm dò Perseverance của NASA gửi về hôm 5.3 (giờ Mỹ). Ảnh: AFP.

Photo

Lên top