Tổng thống Joe Biden đáp trả câu hỏi về 100 triệu liều vaccine COVID-19

Thổng thống Mỹ Joe Biden đã không ngần ngại đáp trả thẳng thắn khi được một phóng viên hỏi về 100 triệu liều vaccine COVID-19.

Sau lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden liên tục có những hoạt động và dường như không thể nghỉ ngơi. Ảnh: AFP.
Hôm 21.1 (giờ Mỹ) - một ngày sau lễ nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã kí liên tục 10 sắc lệnh liên quan đến việc chống COVID-19 tại Mỹ. Ảnh: AFP.
Phó Tổng thống Kamala Harris cũng liên tục đồng hành cùng ông Joe Biden trong các hoạt động. Ảnh: AFP.
Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, một phóng viên nhắc lại mục tiêu của Tổng thống Joe Biden là sẽ tiêm 100 triệu liều vaccine trong 100 ngày đầu nhậm chức. Người này hỏi thêm, liệu mục tiêu của ông có cao hơn không. Ảnh: AFP.
Trước câu hỏi này, ông Joe Biden đã nhanh chóng đáp trả: "Khi tôi công bố điều ấy, tất cả các bạn đều nghĩ đó là điều không thể. Đừng cố gây áp lực với tôi nữa. Đó là một khởi đầu tốt rồi, sẽ là 100 triệu liều" . Ảnh: AFP.
Việc kí các sắc lệnh phòng chống dịch COVID-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tống thống Joe Biden sau khi nhậm chức. Đây cũng là lời hứa của ông trong suốt chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: AFP.
Tổng thống Joe Biden cho rằng việc kí các sắc lệnh phòng chống COVID-19 lúc này là cần thiết. Bởi, số ca tử vong do mắc COVID-19 có thể tăng từ 400.000 lên 500.000 người vào tháng tới và cần hành động quyết liệt ngay bây giờ.

Photo

Lên top