Tổng thống Joe Biden cố gắng thiết lập lại mối quan hệ với Mexico

Ngày 1.3 (theo giờ Mỹ), Tổng thống Joe Biden đã có cuộc gặp gỡ trực tuyến với Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador.

5. Tổng thống Mỹ Joe Biden rời Không lực Một khi đến Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland vào ngày 1 tháng 3 năm 2021. Ông Biden sẽ trở về Washington sau khi nghỉ cuối tuần tại nhà riêng ở Wilmington.
Tổng thống Mỹ Joe Biden rời máy bay AirForce One khi đến Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland ngày 1.3 (giờ Mỹ). Ông Biden đã trở về Washington sau khi nghỉ cuối tuần tại nhà riêng ở Wilmington. Ảnh: AFP.
3. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden (C), bên cạnh là Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken (L), Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas (R thứ 2), Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan (L dưới) và Phó Cố vấn An ninh Quốc gia về An ninh Nội địa Elizabeth Sherwood -Randall (R), gặp gỡ trực tiếp với Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.
Ngay sau đó ông Joe Biden và các cộng sự đã có cuộc gặp gỡ trực tuyến với với Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador tại phòng họp Nhà Trắng. Ảnh: AFP.
1. Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ trực tiếp với Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.
"Chúng tôi không phải là hàng xóm hoàn hảo của nhau", ông Joe Biden nói trước khi cuộc họp bắt đầu. Ảnh: AFP.
Cả hai đã bàn bạc về nhiều vấn đề trong đó nổi bật là vấn đề nhập cư, đại dịch COVID-19 và vấn đề biến đổi khí hậu. Ảnh: AFP.
Về phía Tổng thống López Obrador, ông biết ơn vì Tổng thống Joe Biden "sẵn sàng duy trì mối quan hệ tốt đẹp vì lợi ích của người dân Bắc Mỹ". Cả hai bên cũng đi đến tuyên bố chung cam kết hợp tác nhiều hơn trong việc giải quyết vấn đề di cư, dịch COVID-19 và biến đổi khí hậu.

Photo

Lên top