Tổng thống Donald Trump và những "di sản để đời" sau 4 năm cầm quyền

Sau 4 năm cầm quyền, Tổng thống Mỹ Donald Trump để lại nhiều di sản ấn tượng trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đối ngoại và tư pháp.

https://laodong.vn/the-gioi/my-co-nu-tham-phan-toa-an-toi-cao-tre-nhat-trong-nhieu-the-he-848954.ldo
Ông Donald Trump là người lựa chọn bà Amy Coney Barret cho vị trí thẩm phán Toà án tối cao. Bà Amy trở thành thẩm phán trẻ nhất trong nhiều thế hệ và là nữ thẩm phán thứ 5 của Tòa án Tối cao Mỹ. Ảnh: AFP.
Trong suốt 4 năm nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump đã gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 3 lần. Ông Trump là Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: AFP.
Tổng thống Donald Trump ghi dấu ấn khi tiêu diệt được tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS ở Afghanistan vào năm 2017 và tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh nhóm khủng bố này vào năm 2019.
Tổng thống Donald Trump ghi dấu ấn khi tiêu diệt được tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở Afghanistan vào năm 2017 và tiêu diệt Abu Bakr al-Baghdadi - thủ lĩnh nhóm khủng bố này vào năm 2019. Ảnh: AFP.
tỉ lệ thất nghiệp
Trước đại dịch COVID-19, dưới sự lãnh đạo của ông Donald Trump, kinh tế Mỹ ghi nhận nhiều dấu ấn tích cực về việc làm, thu nhập của người lao động và thị trường chứng khoán. Vào cuối năm 2019, tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm còn 3,5%, đây là mức thấp nhất trong vòng 50 năm trở lại đây. Tỉ lệ nghèo đói cũng giảm xuống 11,8% - mức thấp nhất trong 17 năm. Ảnh: AFP.
Bức tường biên giới với Mexicolà lời hứa của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016. Ông từng cam kết chính quyền của ông sẽ hoàn thành 450 dặm bức tường biên giới này vào cuối năm 2020. Và hiện tại, điều này đã thành hiện thực. Đây được coi là nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc chống người nhập cư bất hợp pháp. Ảnh: AFP.
Bức tường biên giới với Mexico là lời hứa của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016. Ông từng cam kết chính quyền của ông sẽ hoàn thành 450 dặm bức tường biên giới này vào cuối năm 2020. Đây được coi là nỗ lực của Tổng thống Donald Trump trong việc chống người nhập cư bất hợp pháp. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top