Tổng thống Donald Trump tuyên bố hoàn thành lời hứa khi tranh cử năm 2016

Việc xây dựng biên giới với Mexico để ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp từng là lời hứa của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ngày 12.1 (giờ Mỹ), Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Alamo, Texas trước 1 tuần kết thúc nhiệm kỳ. Ảnh: AFP.
Đây là sự kiện kỷ niệm bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico đạt 450 dặm (720 km). Tổng thống Donald Trump khẳng định đây là "tường biên giới phía nam an toàn nhất lịch sử nước Mỹ". Ảnh: AFP.
"Tôi đã giữ lời hứa của mình", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trước khi ký tên lên bức tường biên giới. Ảnh: AFP.
Cận cảnh chữ ký của ông Trump lên một phần của bức tường biên giới. Ảnh: AFP.
Bức tường biên giới với Mexico từng là lời hứa của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016. Ông từng cam kết chính quyền của ông sẽ hoàn thành 450 dặm bức tường biên giới này vào cuối năm 2020. Và hiện tại, điều này đã thành hiện thực. Ảnh: AFP.
Cũng trong bài phát biểu tại đây, tổng thống Donald Trump nhắc tới vụ hỗn loạn tại Điện Capitol. Ông chỉ trích mạnh mẽ những người gây hỗn loạn vào hôm 6.1 (giờ Mỹ). Ảnh: AFP.
Đồng thời, ông Trump kêu gọi mọi người hàn gắn hoà bình: "Bây giờ là lúc để đất nước chúng ta hàn gắn, là lúc hòa bình và yên ổn". Ảnh: AFP.
Chỉ còn 1 tuần nữa, ông Donald Trump sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ. Ngày 20.1, ông Joe Biden sẽ tuyên thệ nhập chức, trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ. Ảnh: AFP.

Photo

Lên top