Tôi là shipper đi làm ngày TPHCM giãn cách xã hội

Tôi là Nguyễn Quốc Long, ngụ Quận 1, TPHCM. Trước đây tôi làm nghề dịch vụ buôn bán nhưng khoảng 1 năm gần đây, dịch bệnh khiến công việc của tôi không thuận lợi nên tôi chuyển qua làm một shipper công nghệ.

TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều ngành nghề phải tạm dừng hoạt động hoặc chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến. Tuy nhiên, shipper vẫn được phép hoạt động để vận chuyển hàng hóa.
Ngày làm việc của tôi bắt đầu lúc 7h30 phút. Tôi thay một chiếc khẩu trang mới để chụp ảnh gửi về công ty trước khi bật ứng dụng lên. Tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên việc phòng lây nhiễm được tôi chú ý hơn ngày thường.
Do thời tiết những ngày này thường xuất hiện mưa nên tôi chuẩn bị áo mưa mang theo khi đi làm.
Sau khi chuẩn bị xong, tôi bật ứng dụng lên để chờ cuốc xe đầu tiên.
Gần 8h, sau 30 phút bật ứng dụng lên thì cuốc xe đầu tiên "nổ". Tôi bắt đầu rời khỏi nhà.
Đây là một cuốc xe vận chuyển đồ ăn từ cửa hàng tiện lợi ở Quận 1 đi qua Quận 7.
Do đường phố khá vắng nên việc di chuyển của tôi rất thuận tiện.
Sau khoảng 10 phút, tôi đến nơi gọi điện cho khách và nhận được thông báo đặt hàng trước cửa nhà. Cuốc xe này hoàn thành tôi nhận được 12.000 đồng cho quãng đường gần 2km.
Thật là một ngày không may mắn. Tôi bị hủy liên tiếp 2 cuốc xe vì một cuốc xe đi vào khu cách ly và một cuốc xe đã hết hàng. Việc bị hủy cuốc thường xuyên xảy ra đối với tôi trong những ngày làm việc. Nếu một ngày làm việc mà bị hủy quá nhiều cuốc xe sẽ ảnh hưởng tới tỉ lệ cuốc xe và thu nhập trong ngày.
Cuốc xe thứ 2 tôi nhận được là giao hàng cho một người F1, đang thực hiện cách ly tại nhà ở quận 7.
Tôi thực hiện sát khuẩn ngay sau khi nhận tiền từ F1 trong khu cách ly.
Thời tiết TPHCM khá nóng bức nên tôi phải thường xuyên bổ sung nước, đảm bảo sức khỏe cho cả ngày làm việc. Tôi đã gắn bó với công việc này khoảng hơn 1 năm và thấy shipper là một công việc khá thú vị, có thể chủ động thời gian. Tôi sẽ tiếp tục nghề này, nhất là trong thời điểm giãn cách rất nhiều người bị cách ly cần đến những shipper như chúng tôi.

Photo

Lên top