Tôi đi trực ở chốt kiểm soát ngày TPHCM thực hiện giãn cách xã hội

Tôi là Bùi Tuấn Kiệt - Cán bộ Trật tự đô thị phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực ở chốt kiểm soát trong những ngày Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

TPHCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian này, người dân được yêu cầu tuyệt đối không ra khỏi nhà trừ trường hợp cần thiết. Tôi được điều đến làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận) từ ngày 9.7.
Nhiệm vụ của tôi tại chốt kiểm soát là phối hợp với lực lượng chức năng tại đây kiểm tra giấy tờ của người dân đi qua chốt trong thời gian này.
Mỗi ngày, tại chốt kiểm soát được chia làm 3 ca trực. Hôm nay, ca trực của tôi bắt đầu từ 11h và kết thúc vào 17h. Nhiệt độ ngoài trời ở TPHCM luôn khá cao nên công việc này có phần vất vả.
Do nhân lực mỏng, trong khi lượng công việc nhiều nên hôm nay tôi nhận thêm được nhiệm vụ là lái xe, vận chuyển thêm thùng rác đến các khu phong tỏa trên địa bàn.
Do nhân lực mỏng, trong khi lượng công việc nhiều nên hôm nay khi đang trực ở chốt tôi nhận thêm được nhiệm vụ là lái xe, vận chuyển thùng rác đến các khu phong tỏa trên địa bàn.
Trước lúc bắt đầu công việc này, tôi sử dụng thêm bao tay để đảm bảo an toàn cho bản thân.
Tôi mất khoảng 1h đồng hồ để hoàn thành việc vận chuyển thùng rác đến khu vực phong tỏa.
Tôi thực hiện sát khuẩn ngay sau khi hoàn thành công việc này.
Hoàn thành việc vận chuyển thùng rác, tôi trở về chốt kiểm soát. Lúc này, đã là 13h chiều nên tôi dùng bữa trưa ngay tại chốt kiểm soát.
Sau khi ăn xong, tôi ra đường để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Trực tại chốt kiểm soát là một trải nghiệm rất đang nhớ đối với bản thân tôi. Tuy có vất vả, cũng khá nguy hiểm vì rất có thể tiếp xúc với F0 bất cứ lúc nào nhưng tôi vẫn rất tự hào vì bản thân đã, đang được cống hiến một phần sức lực vào công cuộc chống dịch của Thành phố. Tôi hi vọng Thành phố sẽ sớm đẩy lùi được bệnh dịch để trở lại với cuộc sống bình thường.

Photo

Lên top