Toàn cảnh phong tỏa "nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại Viện K Tân Triều

Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 5h30 ngày 7.5.2021. Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay qua xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 7.5, Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh CVID-19.
Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay, qua xét nghiệm sàng lọc 124 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã phát hiện 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Được biết, riêng tại cơ sở này hiện có khoảng 1.400 bệnh nhân nội trú.
Hơn 9 sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp đến Bệnh viện K - cơ sở Tân Triều kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tất cả hàng quán xung quanh bệnh viện tạm đóng cửa; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương khoanh vùng khu vực quanh bệnh viện, vì nơi đây tập trung đông người nhà bệnh nhân đến thuê trọ.
Trước đó, sáng 7.5, ông Lê Văn Quảng - Giám đốc Bệnh viện K đa ra quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K.
Thời gian phong tỏa kể từ 5h30 ngày 7.5.2021 đến khi có thông báo mới.
Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng sinh hoạt cho những người cách ly. Theo ghi nhận của PV, tất cả các đồ dùng đưa từ bên ngoài vào đều phải khử trùng.
Ngay từ sáng nay, lực lượng chức năng đã túc trực để thông báo và ngăn không cho người dân đi vào khu vực bệnh viện.
Cũng tại buổi kiểm tra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, bệnh viện cần tuyên truyền cho người dân nắm được về nguy cơ lây nhiễm. "Nếu một người lơ là cả xã hội sẽ vất vả, do vậy đề nghị người dân cần ý thức thực hiện công tác phòng chống dịch, bảo vệ cho mình và gia đình", chủ tịch TP. Hà Nội cho hay.

Photo

Lên top