Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong

Phiên toà xét xử sơ thẩm vụ tai biến chạy thận khiến 8 người tử vong tại Hoà Bình diễn ra vào sáng 15.5 tại Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình. Ngay từ sáng sớm, các gia đình nạn nhân đã có mặt đông đủ. 

 
 Hội đồng xét xử có mặt đầy đủ tiến hành phiên xét xử
 
Người thân của những nạn nhân trong vụ chạy thận nhân tạo sáng 29.5.2017 khiến 8 người tử vong.
 
 Các gia đình nạn nhân đã được thông báo nguyên nhân gây ra tai biến tại BV đa khoa tỉnh Hoà Bình cách đây 1 năm là do lượng tồn dư của chất độc trong nước lọc thận và thao tác bảo trì hệ thống lọc nước không tốt. Đó là việc để cho một công ty không có chức năng bảo dưỡng hệ thống lọc nước vào bảo dưỡng hệ thống lọc nước của bệnh viện và phòng vật tư của bệnh viện không đủ khả năng đánh giá công việc bảo dưỡng của công ty này.
 
 Dù đã được làm sáng tỏ nguyên nhân nhưng nỗi đau người ở lại vẫn chưa nguôi. Gia đình các nạn nhân mong muốn phiên toà xử đúng người, đúng tội. Vẫn còn những cá nhân liên quan cần phải có mặt tại phiên toà để làm sáng tỏ những khuất tất.
 
 Nỗi đau mất người thân chưa nguôi ngoai, gia đình nạn nhân chờ đợi một phiên toà theo đúng nghĩa. 
 
Người thân nạn nhân chăm chú nghe hội đồng xét xử đọc cáo trạng. Một lần nữa, nỗi đau đớn mất người thân lại trào lên.
 
 Đông đảo người dân cũng có mặt tại phiên toà để theo dõi
 
 Bị cáo Hoàng Công Lương bình tĩnh trước câu hỏi của hội đồng xét xử
 
 3 bị cáo có mặt tại toà đầy đủ và đúng giờ: Hoàng Công Lương (32 tuổi, bác sĩ BV Đa khoa Hòa Bình), Bùi Mạnh Quốc (32 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (28 tuổi, Cán bộ Phòng vật tư, trang thiết bị y tế - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình)
 
 Các luật sư bào chữa cho bị cáo và người nhà nạn nhân
 
 Các luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương yêu cầu ông Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc BV đa khoa tỉnh Hoà Bình phải có mặt tại phiên toà.

Photo

Lên top