Toàn cảnh 2 cây cầu trăm tỉ qua mặt hồ Linh Đàm sau hơn 2 tháng thi công

2 cây cầu vượt dưới thấp qua hồ Linh Đàm (Hà Nội) có mức vốn đầu tư hơn 340 tỉ đồng được thực hiện từ tháng 12.2019. Dự kiến đến nửa cuối năm 2020 sẽ hoàn thành, đi vào sử dụng.

 
Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3 dưới thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3" đang gấp rút triển khai với tổng mức đầu tư hơn 340 tỉ đồng. 
 
Hai cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm có một đầu nối với đường Hoàng Liệt, một đầu nối ra đường Nguyễn Xiển, song song với cầu cạn Vành đai 3 trên cao hiện nay.
 
Để thực hiện dự án, liên danh nhà thầu đã cho lắp hệ thống cọc thép ngăn đôi hồ Linh Đàm, đồng thời sử dụng nhiều máy bơm nước công suất lớn hoạt động 24/24.
 
Các mố cầu, trụ cầu đang được gấp rút đúc bê tông đảm bảo tiến độ thực hiện. 
 
Dự án này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm cho khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ và các đường chính trong khu đô thị Linh Đàm nói riêng và toàn bộ khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội nói chung. 
 
Hai cầu thấp qua hồ Linh Đàm có tổng chiều dài trên 500m, chiều rộng mỗi cầu 13m. Trong đó, cầu bên trái dài gần 260m, cầu bên phải có chiều dài 282m.
 
Ngoài ra, cầu còn có hệ thống vỉa hè, bờ lan can...
Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong nửa cuối năm 2020.
Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và được đưa vào sử dụng trong nửa cuối năm 2020.

Photo

Lên top