Tỉnh lộ 440 ở Hòa Bình xuống cấp nghiêm trọng

Tỉnh lộ 440 đoạn qua huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. 

PV Báo Lao Động nhận được phản ảnh về tuyến đường tỉnh 440, đoạn qua huyện Tâm Lạc, tỉnh Hòa Bình bị xuống cấp nghiêm trọng.
PV Báo Lao Động nhận được phản ảnh về tuyến đường tỉnh 440, đoạn qua huyện Tâm Lạc, tỉnh Hòa Bình bị xuống cấp nghiêm trọng. Ảnh: Trần Trọng.
Ngày 23.9, sau quãng đường di chuyển 40km từ Thành phố Hòa Bình, PV đã có mặt tại điểm đầu của đường tỉnh 440 đoạn qua xã Phong Phú, huyện Tân Lạc.
Ngày 23.9, PV đã có mặt tại điểm đầu của đường tỉnh 440 đoạn qua xã Phong Phú, huyện Tân Lạc. Ghi nhận, nhiều vị trí tuyến đường đã xuống cấp, phần nền đường bị bong tróc xuất hiện nhiều ổ voi, ổ gà.
Khi có mưa, xuất hiện các hố nước sâu như những chiếc “bẫy” người đi đường.
Khi có mưa, xuất hiện các hố nước sâu như những chiếc “bẫy” người đi đường.

Nhiều đoạn đường đã bị hư hỏng nặng...
Nhiều đoạn đường đã bị hư hỏng nặng.
Tiếp tục đi chuyển, nhiều đoạn đường đã bị hư hỏng nặng, nền đường bị dòng nước mưa cuốn trôi lượng vật chất tạo thành các rãnh lớn.
Nền đường bị dòng nước mưa cuốn trôi vật chất trên bề mặt tạo thành các rãnh lớn khiến việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Những ô tô gầm thấp khó có thể di chuyển trên đoạn đường này. 
Có những điểm phần đất nền yếu, hiện đã bị lún sâu so với mặt đường 20 – 30cm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Có những điểm phần đất nền yếu, hiện đã bị lún sâu so với mặt đường 20 – 30cm, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Theo tìm hiểu của PV, đường tỉnh 440 có chiều dài 35km, qua 3 xã: Phong Phú, Quyết Chiến, Vân Sơn của huyện Tân Lạc.
Theo tìm hiểu của PV, đường tỉnh 440 dài 35km, là tuyến đường quan trọng qua 3 xã: Phong Phú, Quyết Chiến, Vân Sơn của huyện Tân Lạc.
Anh Hà Văn Hiếu (21 tuổi, người dân xã Quyết Chiến) cho biết: “Tuyến đường này đã bị xuống cấp khoảng 4 năm nay mà không được sửa chữa, hằng ngày đi làm tôi vẫn phải qua đi qua con đường này, có nhiều điểm có hố voi nằm trên đường, thật sự rất nguy hiểm”.
Anh Hà Văn Hiếu (21 tuổi, người dân xã Quyết Chiến) cho biết: “Tuyến đường này đã bị xuống cấp khoảng 4 năm nay mà không được sửa chữa, hằng ngày đi làm tôi vẫn phải đi qua con đường này, có nhiều điểm có hố voi nằm trên đường, thật sự rất nguy hiểm”.
Nhiều phương lớn vận chuyển hàng hóa thường xuyên đi qua tuyến đường này.
Nhiều phương tiện lớn vận chuyển hàng hóa thường xuyên đi qua tuyến đường này.
 
Bên cạnh đó tuyến đường có nhiều khúc cua gấp nên tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông.

Photo

Lên top