Tiểu thương Vũ Hán bắt đầu xuống chợ giữa dịch COVID-19

Tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng nhiều khu chợ ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) đã mở cửa hoạt động trở lại nhằm phục vụ nhu cầu của người dân địa phương. 

 
Sau khi dịch COVID-19 bùng phát hồi tháng 12, thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) - tâm điểm của đợt bùng phát dịch đã đóng cửa hết các thị trường buôn bán của nông dân để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Ảnh: China Daily. 
 
Sau khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong vài ngày qua, chính quyền thành phố Vũ Hán đã cho phép mở cửa một số khu chợ nhằm cung cấp thực phẩm cho người dân giữa mùa dịch. Ảnh: China Daily. 
 
Những khu chợ này được mở tại không gian công cộng, ngoài trời. Trong hình là một khu chợ mở cửa để cung cấp rau cho cư dân ở hồ Nanhu thuộc quận Hồng Sơn (Vũ Hán, Hồ Bắc,Trung Quốc). Ảnh: China Daily. 
 
"Những khu chợ này có quy mô nhỏ hơn chợ truyền thống, vì vậy không có nhiều người tụ tập. Họ cũng có thể giảm nguy cơ lây nhiễm virus vì mua bán thực phẩm ngoài trời, thay vì trong môi trường kín như siêu thị" - ông Gao Xiangyong thuộc Văn phòng Thương mại Vũ Hán cho biết. Ảnh: China Daily. 
 
Những khu chợ ngoài trời tăng lên và đã có khoảng 180 khu chợ tương tự hoạt động trong vài ngày qua. Ảnh: China Daily. 
 
Các loại rau bán chạy nhất là những loại có thể được bảo quản lâu, chẳng hạn như bắp cải, củ cải và khoai tây. Ảnh: China Daily. 
 
Ông Wu Feng - một người bán rau chia sẻ : "Giá các loại rau sản xuất tại địa phương như bắp cải vẫn ổn định, nhưng một số loại rau được vận chuyển từ bên ngoài Vũ Hán như cà tím và gừng đã trở nên đắt hơn". Ảnh: China Daily. 
 
Thông tin từ China Daily cho biết, tính đến hết ngày 13.2, Trung Quốc đã xác nhận 5.090 trường hợp mới nhiễm bệnh COVID-19, 121 trường hợp tử vong. Trong đó, tại tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã có 4.823 ca nhiễm COVID-19 trong một ngày 13.2. Ảnh: China Daily. 

Photo

Lên top