Tiểu thương TPHCM mỏi mắt chờ khách mua quà ngày 8.3

Khác với hình ảnh nhộn nhịp mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của dịch COVID-19, thị trường quà tặng trong dịp lễ 8.3 diễn ra khá ảm đạm.

 
Từ vài ngày nay trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận 5, đoạn từ ngã 6 Lý Thái Tổ đến An Dương Vương) có hàng trăm gian hàng bày bán những món quà, hoa phục vụ trong dịp lễ 8.3
Nhiêu sinh viên cũng tranh thủ những lúc rãnh để kiếm thêm thu nhập cho bản thân bằng những bó hoa do chính tay mình làm.
Nhiều sinh viên cũng tranh thủ những lúc rãnh để kiếm thêm thu nhập bằng những bó hoa do chính tay mình làm.
Tuy nhiên, theo PV ghi nhận sáng 8.3,  lác đác cứ vài chục phút mới có người ghé vào hỏi, lúc thì bông hoa, lúc hộp quà nhưng lượng người mua chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Tuy nhiên, theo PV ghi nhận sáng 8.3, lác đác cứ vài chục phút mới có người ghé vào hỏi, lúc thì bông hoa, lúc hộp quà nhưng lượng người mua chỉ đếm trên đầu ngón tay trong khi người bán hàng thì khá nhiều.


 
 Mặc dù thị trường quà tặng rất phong phú, từ hoa tươi, hoa khô, hoa giấy cho đến các loại quà như gấu bông, cây bonsai, các tạo hình ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng đều không có khách hỏi thăm.
Lý giải tình trạng vắng khách nhiều tiểu thương đều cho rằng: “Nguyên nhân là do dịp lễ 8.3 này rơi vào trong thời kỳ đang có dịch, nhiều người sợ dịch nên hạn chế ra ngoài, hơn nữa nhiều trường học sinh viên chưa đi học lại nên sức mua giảm so với mọi năm chứ không hề liên quan đến giá cao hay thấp, việc giá hoa ngày lễ cao hơn ngày thường là do sức mua tăng nên giá hoa lên cao“.
Lý giải tình trạng vắng khách, nhiều tiểu thương đều cho rằng: “Nguyên nhân là do dịp lễ 8.3 này rơi vào trong thời kỳ đang có dịch, nhiều người sợ dịch nên hạn chế ra ngoài, hơn nữa nhiều trường học sinh viên chưa đi học lại nên sức mua giảm so với mọi năm chứ không hề liên quan đến giá cao hay thấp".
Chị Tố Uyên (quận 7, tiểu thương bán hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ) cho biết: “Dù đã liệu trước được tình hình nên đã chủ động hạn chế bớt hoa nhưng vẫn không ngờ tình hình buôn bán khó khăn thế này. Hôm nay đã mùng 7 rồi mà vẫn không thấy bóng dáng khách đâu“.
Chị Tố Uyên (quận 7, tiểu thương bán hoa trên đường Nguyễn Văn Cừ) cho biết: “Dù đã liệu trước được tình hình nên đã chủ động hạn chế bớt hoa nhưng vẫn không ngờ tình hình buôn bán khó khăn thế này. Hôm nay đã mùng 8 rồi mà vẫn không thấy bóng dáng khách đâu".
Theo khảo sát, giá quà tặng, đặc biệt là hoa tươi trong mấy ngày gần lễ tăng lên so với ngày thường. Cụ thể, hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông, còn với những bó hoa đã được cắm sẵn có giá dao động từ 200-500 nghìn đồng. Những bó hoa nhập, hoa hồng Đà Lạt giá bán từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/bó.          Theo khảo sát, giá quà tặng, đặc biệt là hoa tươi trong mấy ngày gần lễ tăng lên so với ngày thường. Cụ thể, hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông, còn với những bó hoa đã được cắm sẵn có giá dao động từ 200-500 nghìn đồng. Những bó hoa nhập, hoa hồng Đà Lạt giá bán từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/bó. Theo khảo sát giá hoa tươi trong mấy ngày gần lễ tăng lên so với ngày thường. hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông, còn với những bó hoa đã được cắm sẵn có giá dao động từ 200-500 nghìn đồng. Những bó hoa nhập, hoa hồng Đà Lạt giá bán từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/bó.
Theo khảo sát, giá quà tặng, đặc biệt là hoa tươi trong mấy ngày gần lễ tăng lên so với ngày thường. Cụ thể, hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông, còn với những bó hoa đã được cắm sẵn có giá dao động từ 200-500 nghìn đồng. Những bó hoa nhập, hoa hồng Đà Lạt giá bán từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/bó.  

Cụ thể, hoa hồng tại các điểm bán lẻ dao động từ 12.000 – 15.000 đồng/bông, còn với những bó hoa đã được cắm sẵn có giá dao động từ 200-500 nghìn đồng. Những bó hoa nhập, hoa hồng Đà Lạt giá bán từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/bó.
Những hàng hoa xếp dài khoe sắc, nhưng vẫn không thấy bóng dáng khách đâu


Photo

Lên top