Tiểu thương Sài Gòn tất bật dọn dẹp sau quyết định tạm ngừng kinh doanh

Chiều 14.3, UBND Quận 1 đã ra văn bản đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, beerclub hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh loại hình dịch vụ trên tạm ngưng hoạt động từ 18h ngày 14.3.

 
Theo đó, Chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Văn Dũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ rạp chiếu phim, massage, karaoke, quán bar, beerclub, vũ trường hoạt động riêng lẻ và các nhà hàng, khách sạn có kinh doanh các loại hình dịch vụ trên ngưng hoạt động từ 18h ngày 14.3 để chủ động phòng chống dịch COVID-19
 
Được biết, việc tạm ngừng hoạt động các dịch vụ này được tiến hành cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP HCM về việc kiểm soát dịch bệnh trong cộng đồng. 
 
Lực lượng chức năng đọc quyết định cho các hộ kinh doanh trên địa bàn quận 1, TPHCM. 
 
Tất cả các hộ kinh doanh đều chấp hành quyết định của cơ quan chức năng. Họ cùng nhân viên dọn dẹp bàn ghế, hàng quán. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra lo lắng việc đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của mình. 
 
 
Nhân viên các cửa hàng thu dọn bàn ghế. 
 
Không còn cảnh tượng đông đúc, tấp nập và huyên náo ở góc phố Tây được mệnh danh "sầm uất" nhất Sài Thành, phố Bùi Viện "bình yên", hiu hắt sau khi chính quyền yêu cầu đóng cửa các quán bar, karaoke...
 
Nhân viên các cửa hàng được thông báo trở về nhà từ chiều 14.3.
 
Tính đến chiều 14.3, TPHCM ghi nhận 4 ca nhiễm dịch bệnh COVID-19 gồm các "bệnh nhân 32" (từ Anh về), 45 và 48 (tiếp xúc với "bệnh nhân 34" ở Bình Thuận); 3 trường hợp nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm và một trường hợp đang xử lý; 307 người đang giám sát tại các khu cách ly tập trung của thành phố; 452 người giám sát tại các khu cách ly tập trung của quận huyện; 489 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Photo

Lên top