Tiểu thương phố Hàng Mã trần tình về những tấm biển thu phí và cấm chụp ảnh

Nhiều tiểu thương trên phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho rằng, vì ý thức của khách chưa cao nên họ buộc phải treo biển cấm hoặc yêu cầu thu phí chụp ảnh.

Những ngày này, phố Hàng Mã là nơi bày bán đồ chơi Trung thu với lượng lớn người tham quan, mua sắm và chụp ảnh.
Tuy nhiên tại đây lại xuất hiện những tấm biển cấm chụp ảnh hoặc thu phí chụp ảnh khiến người tham quan bức xúc.
Tuy nhiên tại đây lại xuất hiện những tấm biển cấm chụp ảnh hoặc thu phí chụp ảnh khiến người tham quan bức xúc.
Tuy nhiên, tại đây lại xuất hiện những tấm biển cấm chụp ảnh hoặc thu phí chụp ảnh khiến người tham quan bức xúc. Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xử lý các chủ quán tự ý treo biển cấm chụp ảnh, cắm biển thu tiền du khách chụp ảnh trên phố Hàng Mã trước Tết Trung thu.
Chiều 29.9, theo ghi nhận của Lao Động,
Chiều 29.9, theo ghi nhận của Lao Động, sau khi được lực lượng chức năng nhắc nhở và xử lý, những cửa hàng treo biển "cấm chụp ảnh", "thu phí chụp ảnh" chỉ còn lác đác ở một vài cửa hàng không gỡ biển.

Lý giải về những biển cấm trên, nhiều tiểu thương ở đây cho hay, nguyên nhân vì một số người dân chụp ảnh thái quá làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.
Một tiểu thương giấu tên cho hay, việc kinh doanh trên phố Hàng Mã lâu nay chỉ mong chờ vào những ngày lễ tết như Tết Trung thu sắp tới. Người dân đến chơi đông cũng giúp
Một tiểu thương giấu tên phản ánh, việc kinh doanh trên phố Hàng Mã lâu nay chỉ mong chờ vào những ngày lễ tết như Tết Trung thu sắp tới. Người dân đến chơi đông cũng giúp cho hoạt động kinh doanh buôn bán, nhưng nhiều người ý thức chưa cao khi đứng rất lâu trước quầy rồi tạo dáng chụp ảnh. Điều này gây khó khăn cho những người muốn mua hàng.
“Không ai muốn cấm chụp ảnh hay thu phí chụp ảnh, chúng tôi chỉ muốn nhắc nhở và mong sao mọi người hiểu cho công việc kinh doanh của chúng tôi“,
“Không ai muốn cấm chụp ảnh hay thu phí chụp ảnh, chúng tôi chỉ mong sao mọi người hiểu cho công việc kinh doanh của chúng tôi“, người này trần tình.
Anh Nguyễn Văn Trung (tiểu thương phố Hàng Mã) cho biết, nhiều bạn trẻ “vô tư” cầm đồ của quán để chụp hình, và đứng rất lâu. Trong khi diện tích quán nhỏ khiến những vị khách khác khó khăn trong việc đi lại và lựa chọn đồ Trung thu.
Anh Nguyễn Văn Trung (tiểu thương phố Hàng Mã) cho biết, nhiều bạn trẻ “vô tư” cầm đồ của quán để chụp hình, đứng rất lâu nhưng không có một câu nói tới cửa hàng. Trong khi diện tích quán nhỏ tắc nghẽn trong việc đi lại và lựa chọn đồ Trung thu của khách.
"Việc treo biển vừa qua cũng chỉ là muốn nhắc nhở mọi người có ý thức hơn khi vui chơi, tham quan tại phố Hàng Mã", anh Trung nói.
Liên quan đến vấn đề này, bà Phan Thị Hồng - Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Mã cho biết, việc các tiểu thương treo biển cấm hay thu tiền như vậy là không hợp lý và không đúng theo quy định. Đơn vị đã và đang tiếp tục lập các đoàn kiểm tra thường xuyên để nhắc nhở các cửa hàng chấm dứt hoạt động này.

Photo

Lên top