Tiểu thương chợ sỉ nổi tiếng ở TPHCM tất bật dọn dẹp, chờ ngày mở bán

Sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, hiện nhiều khu chợ tại TPHCM đang chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách. Tiểu thương ở các khu chợ sỉ nổi tiếng đang tất bật dọn dẹp cho ngày mở bán trở lại trong nay mai.

 
Theo ghi nhận của Lao Động ngày 13.10, nhiều khu chợ sỉ nổi tiếng tại TPHCM như chợ Tân Bình, chợ Phạm Văn Hai,... đang trong quá trình chuẩn bị hoạt động trở lại. 
 
Trao đổi với Lao Động, ông Thái Bình Sơn - Trưởng ban quản lý chợ Phạm Văn Hai cho biết, chợ có 644 hộ thương nhân với 1.688 quầy sạp. "Hiện có hơn 160 sạp đăng ký hoạt động trở lại tập trung ở các sạp thực phẩm và sạp có vị trí thuận lợi. Nhiều hộ thương nhân còn đắn đo vì tình hình dịch COVID-19, lo ngại không có khách việc ra bán trở lại khó đem lại hiệu quả. Dự kiến ngày 15.10 chợ sẽ hoạt động chính thức trở lại" - ông Sơn cho hay.
 
 
Để chuẩn bị cho công tác mở lại chợ Phạm Văn Hai, phía Ban quản lý đã cho các thương nhân vào dọn bụi quầy sạp. Đồng thời, Ban quản lý cũng tiến hành thiết lập các màn chắn ở các quầy thực phẩm nhằm đảm bảo các tiêu chí Sở Công thương TPHCM đưa ra.
 
 Ông Nguyễn Văn Tảo, tiểu thương buôn bán mặt hàng lương thực chế biến tại chợ Phạm Văn Hai chia sẻ: "Bán hàng tại chợ từ khi chợ sỉ thành lập đến nay chưa bao giờ chúng tôi thấy chợ đóng cửa nhiều tháng liền đến vậy, cảm thấy nhớ chợ, nhớ khách. Nay được vào chợ để dọn dẹp quầy hàng tôi vô cùng phấn khởi, mong ngày chợ hoạt động trở lại". 
 
 Tại chợ sỉ Tân Bình (quận Tân Bình), khu vực nhà lồng chuyên bán các mặt hàng không thiết yếu như áo quần, đồng hồ, túi xách, len, vải... im ắng trong những tháng qua.
 
 Trong sáng cùng ngày, nhiều tiểu thương đến đăng ký vào chợ để dọn dẹp hàng hoá, dọn bụi quầy sạp sau thời gian dài chợ tạm ngưng hoạt động.
 
 Các tuyến đường hai bên hông, đằng sau chợ và lân cận, đã có một số quầy sạp mở dọn dẹp hàng hoá.
 
 Hiện TPHCM đã cho phép chợ truyền thống, đầu mối hoạt động trở lại với điều kiện đáp ứng đủ yêu cầu về phòng chống dịch theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại theo công văn 3328/QĐ-BCĐ của thành phố.
Tiểu thương dọn dẹp quầy sạp, chuẩn bị mở chợ.

Photo

Lên top