Tiểu thương chợ hoa lớn nhất Hà Nội bỏ túi gần chục triệu/ngày dịp 20.10

Chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) trong dịp lễ 20.10 trở nên nhộn nhịp khi lượng lớn khách đổ về bất kể ngày đêm.

 
Trong dịp lễ 20.10, chợ hoa lớn nhất Hà Nội tấp nập người qua lại. Hàng trăm loại cây hoa cảnh được bày bán với số lượng lớn hơn thường ngày. 
 
 
Nhiều tiểu thương nhận bó các loại hoa như hồng, ly, cúc. Đối với hoa hồng nhập từ Lào Cai về có giá 80.000 đồng/10 bông, bó sẵn 20 bông có giá 150.000 - 180.000 đồng/bó. Trong khi đó, giá hồng bó trang trí được bán với giá 240.000 đồng/bó.
 
 
Đến trưa cùng ngày, chợ hoa vẫn tấp nập người mua.
 
Ông Nguyễn Văn Hứa (Quảng an, Tây Hồ) là tiểu thương lâu năm tại chợ hoa Quảng An cho biết, từ đêm 19 đến cuối giờ sáng 20.10, lượng khách đổ về chợ tăng đột biến. Không chỉ khách mua lẻ tìm đến, nhiều trường hợp mua sỉ cũng tham gia phiên chợ ngày lễ.
 
“Chợ chia làm 2 ca sáng và tối, nhà tôi thay phiên người ra bán, một ngày cũng kiếm được khoảng 8 triệu đồng. Nhưng sạp của nhà vẫn tính là quy mô nhỏ, bởi có hộ thu cả chục triệu đồng sau một ca đêm”, ông Hứa nói. 
 
Bạn Trần Phương Anh (Minh Khai, Hà Nội) chia sẻ: "Hoa năm nay có giá khá cao nhưng chất lượng lại kém hơn so với mọi năm. Tôi mua hoa hướng dương và hoa baby có giá 300 – 350.000 đồng, giá đã tăng đáng kể so với năm ngoái."
 
 
Trước thắc mắc của khách hàng về việc giá hoa tăng, bà Nguyễn Thị Liên, chủ một sạp hoa giải thích, năm nay hoa chủ yếu nhập nội địa như Đà Lạt, Lào Cai. Nguồn hoa ngoại nhập khẩu vẫn duy trì nhưng hay nhỡ hàng do khâu vận chuyển gặp khó khăn, nguồn hàng cũng không dồi dào như trước. Do vậy giá đã tăng so với mọi năm. 
 
Theo dự tính của một số tiểu thương, từ nay cho đến cuối giờ chiều 20.10, nhu cầu mua hoa tươi của người dân vẫn cao, giá hoa sẽ còn tiếp tục tăng. 
 

Photo

Lên top