Tiểu thương chợ đầu mối "chạy nước rút" chuẩn bị hoa cúng ông Công ông Táo

Để chuẩn bị lễ tiễn ông Công ông Táo chầu trời, chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TPHCM) lại tấp nập bởi các tiểu thương và người dân tìm tới mua hoa.

Đêm ngày 22, rạng sáng ngày 23 tháng Chạp (ngày 4.2) tại chợ đầu mối hoa lớn nhất TPHCM - Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8), đông người dân cùng thương buôn đã đổ về đây mua bán tấp nập.
Lượng hoa về chợ tăng đột biến so với ngày thường, đa dạng chủng loại, mẫu mã phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Bà Nguyễn Thị Hồng Ánh - Trưởng nhà lồng hoa chợ đầu mối Bình Điền cho biết, hiện lượng hoa về chợ phục vụ ngày 23 tháng Chạp lên tới 52 tấn/đêm. "Các tiểu thương hiện đang gấp rút nhập hoa về để phục vụ ngày ông Công ông Táo, các loại hoa cúng chủ yếu là cúc, vạn thọ, ly, huệ trắng, huệ đỏ,... Số lượng hoa gấp 7-8 lần so với ngày thường", bà Ánh cho hay.
Từng đoàn xe tải từ Đà Lạt và các tỉnh miền Tây chở hoa về chợ đầu mối Bình Điền.
Ai nấy cũng tất bật bốc xếp, vận chuyển hoa cho khách sỉ lẻ từ các quận, huyện lân cận Thành phố.
Bà Hai - tiểu thương buôn bán hoa tại chợ đầu mối Bình Điền cho biết: "Hoa về chợ hiện rất nhiều, sức mua giảm nhiều so với mọi năm nhưng tiểu thương chúng tôi cũng đều chủ động nguồn hàng cho mình, đảm bảo khi khách cần là có".
Theo nhiều tiểu thương, các mặt hàng hoa phục vụ Tết ông Công ông Táo năm nay khá chất lượng, màu sắc rất đẹp, hoa về chợ hầu hết là hoa tươi, được cắt và vận chuyển ngay trong ngày.
Các tiểu thương tỉ mỉ cắt tỉa hoa trước khi đến tay khách hàng.
Giá các loại hoa được niêm yết công khai để khách tới chợ có thể tham khảo lựa chọn.
Hoa cúc, hoa ly là loại hoa được nhiều người lựa chọn cho dịp cúng ông Công ông Táo năm nay.

Photo

Lên top