Tiểu thương chợ Bình Thới vui mừng khi được nhận tiền hỗ trợ

Ngày 17.8, nhiều tiểu thương tại chợ Bình Thới (Quận 11) đã nhận được tiền hỗ trợ từ thành phố. Nhiều tiểu thương cảm thấy vui mừng khi được hỗ trợ kịp thời sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo ghi nhận của Lao Động, các tiểu thương tại chợ Bình Thới đã được nhận tiền theo Nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về việc hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn.
Chợ Bình Thới thuộc loại 2 nên tiểu thương sẽ nhận được số tiền hỗ trợ 1.260.000 đồng/người.
"Suốt thời gian qua không buôn bán gì được nên gia đình tôi cũng không có thu nhập gì. Tôi cảm thấy vui vì được hỗ trợ kịp thời, với số tiền này tôi sẽ để dành chi tiêu trong thời gian tới" - Bà Nguyễn Thị Minh Thảo, tiểu thương tại chợ Bình Thới chia sẻ.
Các tiểu thương được hỗ trợ trực tiếp bằng tiền mặt, theo danh sách đã được Ban quản lý chợ thông báo.
Ông Nguyễn Bá Tùng - Trưởng ban quản lý chợ Bình Thới cho biết: "Chợ có 530 trường hợp được đề xuất, trong đó đợt 1 có 373 trường hợp được duyệt. Dự kiến trong tuần tới sẽ triển khai phát tiền hỗ trợ đợt 2 tới các tiểu thương. Đối với các tiểu thương đang nằm trong khu vực phong toả, Ban quản lý sẽ liên hệ và thực hiện chuyển khoản nhằm giúp đỡ các tiểu thương".
Theo quy định của nghị quyết 09 của HĐND TPHCM về việc hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn, TPHCM sẽ hỗ trợ trực tiếp bằng tiền cho thương nhân tại chợ truyền thống với điều kiện các hộ này phải có điểm kinh doanh, quầy hàng, sạp hàng, ki ốt, cửa hàng được bố trí trong phạm vi chợ.
Ngoài ra, các hộ này cũng phải có mã số thuế; thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với đơn vị quản lý chợ và nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.
Thời gian hỗ trợ là 6 tháng, từ tháng 7.2021 đến hết tháng 12.2021. Mức hỗ trợ sẽ phân loại theo từng chợ.
Tiểu thương chợ Bình Thới được nhận tiền hỗ trợ. Video: Thanh Vũ

Photo

Lên top