Tiểu thương chen chân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở chợ đầu mối Bình Điền

Ngày 5.7, các tiểu thương tại chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8, TPHCM) được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19. Rất đông các tiểu thương đã tập trung tại đây để được lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đảm bảo giãn cách phòng chống dịch.

Theo ghi nhận của Lao Động, ngày 5.7, tiểu thương tại các khu nhà lồng chợ Bình Điền (Quận 8, TPHCM) đều tập trung rất đông tại đây để được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Tại khu nhà lồng B, tình trạng tiểu thương tập trung đông đúc kéo dài cả tiếng đồng hồ.
Lực lượng quản lý của chợ đã phải liên tục thông báo người dân di dời sang các nhà lồng khác và giữ khoảng cách.
Sau khi được nhắc nhở, người dân bắt đầu xếp hàng, chờ đến lượt xếp nghiệm. Tuy nhiên, vẫn chưa đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
Được biết, các tiểu thương có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính thì mới được vào chợ để buôn bán.
Trong khi đó, tại khu nhà lồng A, các tiểu thương xếp hàng, giữ trật tự, không xảy ra tình trạng chen chúc nhau như ở khu nhà lồng B.
Lực lượng chức năng phát phiếu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho tiểu thương tại chợ.
Tiểu thương điền phiếu đăng ký xét nghiệm tầm soát COVID-19.
Bà V.T.T - tiểu thương tại chợ Bình Điền cho biết: "Sáng nay, tôi đã đứng đợi để lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 và có kết quả âm tính. Mọi người tập trung đông, tôi cũng hơi lo ngại. Vì vậy, tôi đã đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngày mai, tôi đã có thể vào chợ để tiếp tục công việc".
Tại một khu vực khác ở chợ Bình Điền, tiểu thương cũng được lấy mẫu xét nghiệm để giảm bớt lượng người tập trung tại 1 điểm.

THANH CHÂN - NGỌC LÊ

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)

  • TU DUY
    <p>Khó hiểu ? Đã tiêm vắcxin cho 11.000 tiểu thương ( như Báo LAO ĐỘNG từng thông tin ) nay lại xét nghiệm nữa . </p><p>Theo khoa học thì test nhanh phát hiện tải lượng VIRÚT sau 3-4 ngày , còn biến thể DELTA chỉ cần 2 ngày. Như vậy ,2-3 ngày phải test 1 lần . Chi phí 1 test của KOREA tầm 10 USD nếu kéo dài số tiền rất lớn ( Một ngày gần 20.000 người ra vào). Thời gian để lấy test nhanh liệu có đủ trong 6 giờ họp chợ.</p><p>Hiện nay nhiều địa phương thu tiền xét nghiệm từ 175.000 đ/ lần như BÌNH ĐỊNH đến 300.000 đ/ lần thậm chí có BV thu 400.000 đ/lần. Các Lái xe liên tỉnh chở hàng phục vụ nhân dân đang gánh chi phí này trước khi đi qua 1 địa phương nếu chưa có giấy xác nhận âm tính hoặc đã qua hạn. Thậm chí chở nông hải sản mất thêm 1-2 giờ cho 1 mẫu xét nghiệm.</p><p>Báo LAO ĐỘNG đã có bài loạn giá xét nghiệm nhưng còn các địa phương mà cánh lái xe đi qua đã mất rất nhiều thời gian. Việc này Bộ Y TẾ , ĐỊA PHƯƠNG, BỘ GTVT cần họp lại giúp đỡ . Cần biết cám ơn cánh LÁI XE họ không quản ngại gian lao, nguy hiểm ra vào vùng dịch để vận chuyển hàng hóa nông sản cho nông dân các miền. </p><p>Như anh lái xe ĐÀ LẠT vào ra mấy bận vùng dịch BẮC GIANG để chở vải thiều. Năm ba chục tấn vải thiều chẳng lớn lắm nhưng anh lại dương tính. Mọi người đỗ lỗi cho anh ấy ! Cũng buồn. Có thể anh ấy cũng vì cuộc sống ,nhưng thử hỏi khi xã hội giãn cách phong tỏa , người dân ở trong nhà ai sẽ đem hàng tới giao tận nhà ngoài những SHIPER đối mặt với những vùng nguy cơ cao. </p><p>Còn những tiểu thương ,những cánh cò lặn lội ngày đêm . </p><p>XIN HẾT </p>

Photo

Lên top