Tiết kiệm 15 phút, người dân liều mình đi bộ qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Để tiết kiệm 15 phút đi bộ, mỗi ngày, hàng trăm người liều mình đi bộ qua cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Giờ tan tầm, tình trạng người dân đi bộ tại làn dừng khẩn cấp trên cao tốc, chạy nhanh để băng qua đường vào giờ tan tầm trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang đoạn đi qua khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang.
Giờ tan tầm mỗi ngày, trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (đoạn đi qua khu công nghiệp Vân Trung, tỉnh Bắc Giang) lại xuất hiện hình ảnh người dân đi bộ thành từng tốp, thậm chí từng đoàn trong làn dừng khẩn cấp trên cao tốc.
chạy nhanh để băng qua đường
Chờ xe ô tô đi qua, những người này nhanh chóng băng qua đường bất chấp nguy hiểm.
Được biết, đây đa phần là những công nhân làm việc trong khu công nghiệp Vân Trung.
Một công nhân chia sẻ, vì mọi người tan ca vào giờ cao điểm, số lượng phương tiện ra khỏi khu công nghiệp tăng cao. Bởi vậy, tuyến đường gom dưới cao tốc thường xuyên ùn tắc. Không có lối đi dưới đường gom, nên mọi người chọn đi bộ băng qua cao tốc.
"Vừa để tiết kiệm thời gian, vừa dễ di chuyển hơn với các công nhân", người này giải thích.
Nhằm hạn chế tình trạng trên, đầu năm 2020, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt một cầu vượt dành cho người đi bộ và xe mô tô. Thế nhưng không có đông công nhân đi qua cầu. Nguyên nhân một phần do vị trí cầu khá xa cổng KCN và lối về phòng trọ của họ.
Nhằm hạn chế tình trạng trên, đầu năm 2020, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã lắp đặt một cầu vượt dành cho người đi bộ và xe mô tô. Tuy nhiên không có đông công nhân đi qua cầu. Theo tìm hiểu, nguyên nhân một phần do vị trí cầu khá xa cổng khu công nghiệp và lối về phòng trọ của họ.
Anh Mùa Mí Pó (quê Hà Giang), công nhân KCN Vân Trung cho biết, dù biết đi bộ băng qua cao tốc là rất nguy hiểm nhưng nếu đi qua cầu vượt thì phải đi bộ mất tầm 30 phút, đi bộ qua cầu chui đỡ mất thời gian hơn, nhưng cũng mất đến 15 phút.
"Nhà trọ cũng rất gần với công ty, tính theo đường chim bay chỉ khoảng vài trăm mét. Mỗi lần chạy qua cao tốc, tôi vẫn căng mắt quan sát kỹ, khi thấy xe ô tô còn ở xa là phải chạy thật nhanh để tránh tai nạn", anh Mùa Mí Pó giải thích.
Để tạm thời khắc phục tình trạng trên, giảm thiểu tai nạn giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã phải bố trí cán bộ chiến sỹ trực chốt tại cổng khu công nghiệp để nhắc nhở người dân. Nhưng tình trạng này vẫn tái diễn khi không có mặt lực lượng chức năng.

Photo

Lên top