Tiếp tục đưa F0 ở ổ dịch Thanh Xuân đi điều trị sau 1 tuần ghi nhận 270 ca

Ngày 30.8, hàng chục ca mắc mới COVID-19 của ổ dịch Thanh Xuân Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp tục được đưa đi cách ly điều trị.

 
Quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã quyết định thành lập khu vực cách ly y tế tạm thời ngõ 328 và từ số nhà 2B đến hết ngõ 330 đường Nguyễn Trãi để phòng, chống dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 16 ca mắc mới tại phường Thanh Xuân Trung vào hôm 24.8.
 
Sáng 30.8, ổ dịch Thanh Xuân Trung tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca mắc, nâng tổng số ca COVID-19 tại ổ dịch này lên 270 ca sau 7 ngày phát sinh dịch.
 
Khu vực phong tỏa có gần 700 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu.
 
 
Các trường hợp F0 được cơ quan chức năng y tế thông báo về việc đi điều trị tập trung sau khi nhận kết quả dương tính sáng 30.8.
 
Nói về tình hình ổ dịch phức tạp nhất Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở y tế Hà Nội cho biết: "Đây là khu vực được đánh giá vùng đỏ, được quản lý rất chặt chẽ, người dân được đáp ứng nhu cầu nhu yếu phẩm, an sinh xã hội, chính quyền quận Thanh Xuân đã có những phương án rất cụ thể và đáp ứng để người dân ổn định trong khu vực phong toả". Trong hình là 1 trường hợp F0 chuẩn bị được đưa đến bệnh viện điều trị.
 
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn khu vực ngõ 328 Nguyễn Trãi.
 
Được biết, toàn bộ rác thải khu vực phong toả này sẽ được thu gom, xử lý theo quy định.
 
Nhu yếu phẩm tiếp tế cho người dân sống trong khu vực phong toả tế sẽ gửi ở ngoài, nhân viên y tế hỗ trợ vận chuyển đến tận nhà cho người dân.
 
Hơn 10h sáng nay, 3 xe cứu thương đã được điều động đến ổ dịch phường Thanh Xuân Trung để đưa người đi cách ly.
 
Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội, ông Khổng Minh Tuấn cho biết, chùm ca bệnh phường Thanh Xuân Trung đã đến vòng lây nhiễm thứ 2 hoặc 3. Nguồn lây có thể là người bán rau thường xuyên đến chợ đêm Ngã Tư Sở. CDC Hà Nội đánh giá, chùm ca bệnh ở quận Thanh Xuân có sự tương đồng về đặc điểm với chùm ca bệnh ở quận Đống Đa (Văn Chương, Văn Miếu) dân cư đông đúc, ngõ nhỏ, ngách nhỏ, diện tích chật hẹp nên khả năng tiếp xúc lớn.
 
Nhân viên y tế liên lạc với các trường hợp F0 và dặn dò bệnh nhân nhớ mang theo đồ dùng cá nhân cần thiết.
 
Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h00 ngày 29.8 đến 6h00 sáng nay (30.8), trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 23 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 5 ca tại cộng đồng, 18 ca đã được cách ly. 
 
Như vậy, tính từ ngày 29.4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 3.114 ca COVID-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.539 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.575 ca.
 Hình ảnh đưa trường hợp F0 đi điều trị sáng 30.8. Video: Tùng Giang


Photo

Lên top