Tiếp tế đồ cho hàng trăm người ở khu cách ly tập trung ở ĐH Quốc gia TPHCM

Ngày 19.3, hàng trăm người xếp hàng gửi đồ dùng cá nhân cho người thân trong khu cách ly tập trung với quy mô khoảng 1.000 giường được chuyển đổi mục đích sử dụng từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (ĐH Quốc gia TPHCM).

 
 Khu cách ly tập trung với quy mô khoảng 1.000 giường được chuyển đổi mục đích sử dụng từ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (ĐH Quốc gia TPHCM) đã tiếp nhận người trở về từ nước ngoài. 
 
 Chia sẻ với báo Lao Động, TS Đỗ Đại Thắng - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho hay: "Khu cách ly gồm 5 dãy, mỗi dãy có 50 phòng với sức chứa khoảng 1.000 người. Những người ở trong khu cách ly thời gian 14 ngày, đây là những người về từ nước ngoài".
 
Những khu vực cách ly những người trở về từ nước ngoài được chăng dây đỏ, chỉ lực lượng chức năng mới được vào khu này.
 
100% người ra vào khu vực Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. 
 
 Theo ghi nhận, hàng trăm người xếp hàng tại cổng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An Ninh (ĐH Quốc gia TPHCM) để gửi đồ cho người thân đang cách ly tại đây.
 
Tính đến sáng 19.3, trung tâm đã tiếp nhận 845 người cách ly. Ngoài ra, khu Ký túc xá của ĐH Quốc gia TPHCM với sức chứa khoảng 17.000 chỗ cũng đã được trưng dụng làm khu cách ly.
 
Đồ dùng gửi cho những người cách ly được ghi đầy đủ thông tin cá nhân.
 
Tuy nhiên người nhà chỉ được ký gửi đồ ngoài cổng trung tâm. Đồ dùng sẽ được lực lượng dân quân tự vệ vận chuyển đến phòng điều hành. Tại đây, nhân viên phát thanh thông báo, gọi tên người trong khu cách ly xuống nhận đồ.
 
Được biết, ngoài khu vực cách ly tạm thời này thì ký túc xá (ĐH Quốc gia TPHCM) cũng sẽ tiếp nhận người dân từ chiều 19.3 với quy mô 17.000 chỗ. 
 
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lịch học giảng dạy tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh ĐH Quốc gia TPHCM đã được lùi lại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Hiện, lịch học dự kiến vẫn chưa có quyết định chính thức. Cùng với đó, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM cũng cho sinh viên nghỉ học hết tháng 3. Trong hình là toà nhà đang được trưng dụng làm khu cách ly với sức chứa 1.000 người.

Photo

Lên top