Tiếng loa biên phòng trong lòng dân bản

Từ nhiều năm nay, tiếng loa biên phòng đã trở thành thứ âm thanh quen thuộc hằng ngày không thể thiếu đối với mỗi đồng bào ở vùng biên giới tỉnh Lai Châu.

Tỉnh Lai Châu có 22 xã biên giới với hơn 265km đường biên giáp Trung Quốc.
Tỉnh Lai Châu có 22 xã biên giới với hơn 265km đường biên giáp Trung Quốc. Ảnh: Đức Duẩn.
Do vậy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, các đối tượng lợi dụng sơ hở để vượt biên trái phép.
Do vậy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, các đối tượng lợi dụng sơ hở để vượt biên trái phép. Ảnh: Đức Duẩn.
Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép hoạt động tinh vi thì lực lượng Bộ đội Biên phòng lại phải ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát cùng với tuyên truyền cho nhân dân.
Khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép hoạt động tinh vi thì ngoài tuần tra, kiểm soát Bộ đội Biên phòng còn làm nhiệm vụ tuyên truyền cho cho người dân phòng chống dịch. Ảnh: Đức Duẩn.
Tất cả các đường mòn, lối mở đều được kiểm soát chặt chẽ, không để mầm bệnh xâm nhập vào nội địa qua biên giới.
Tất cả các đường mòn, lối mở đều được kiểm soát chặt chẽ, không để mầm bệnh xâm nhập vào nội địa qua biên giới. Ảnh: Đức Duẩn.
Phối hợp với các lực lượng công an, dân quân và nhân dân địa phương siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới.
Phối hợp với các lực lượng công an, dân quân và nhân dân địa phương siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới. Ảnh: Đức Duẩn.
Để tăng cương hiệu quả, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, vừa có ý thức phòng, chống dịch vừa góp phần cùng các lực lượng bảo vệ an ninh biên giới.
Để tăng cương hiệu quả, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã triển khai đa dạng các hình thức tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, vừa có ý thức phòng, chống dịch vừa góp phần cùng các lực lượng bảo vệ an ninh biên giới. Ảnh: Đức Duẩn.
Trong đó, tuyên truyền bằng loa truyền thanh di động là một hình thức tuyên truyền hiệu quả, đã được áp dụng từ nhiều năm qua.
Trong đó, tuyên truyền bằng loa truyền thanh di động là một hình thức tuyên truyền hiệu quả, đã được áp dụng từ nhiều năm qua. Ảnh: Đức Duẩn.
Tiếng loa biên phòng xuất hiện ở hầu hết các đường mòn, các thôn bản vùng cao biên giới.
Tiếng loa biên phòng xuất hiện ở hầu hết các đường mòn, các thôn bản vùng cao biên giới. Ảnh: Đức Duẩn.
Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã đẩy mạnh các hội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp.
Đặc biệt trong thời điểm hiện nay, Bộ đội Biên phòng Lai Châu đã đẩy mạnh các nội dung tuyên truyền về cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp. Ảnh: Đức Duẩn.
Vừa tuyên truyền về bầu cử, vừa tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch COVID-19 đúng cách.
Vừa tuyên truyền về bầu cử, vừa tuyên truyền, hướng dẫn người dân phòng chống dịch COVID-19 đúng cách. Ảnh: Đức Duẩn.
Các anh luôn gần gũi, gắn bó với dân, tận tình và chu đáo.
Các anh luôn gần gũi, gắn bó với dân, tận tình và chu đáo. Ảnh: Đức Duẩn.
Ngoài việc dùng tiếng loa để chuyển tải nội dung tuyên truyền đến người dân thì tất cả những công việc khác liên quan đến phòng chống dịch các anh cũng đều gánh vác.
Ngoài việc dùng tiếng loa để chuyển tải nội dung tuyên truyền đến người dân thì tất cả những công việc khác liên quan đến phòng chống dịch các anh cũng đều gánh vác. Ảnh: Đức Duẩn.

Photo

Lên top