Tiễn chân chiến sĩ "mũ nồi xanh" lên đường làm sứ giả hòa bình

Ngày 21.4, tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM), 24 chiến sĩ "mũ nồi xanh" thuộc Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan.

24 chiến sĩ "mũ nồi xanh" được phân công nhiệm vụ lần này đi trên máy bay vận tải C-17 của Không quân hoàng gia Australia.
Các chiến sĩ trước khi lên đường đã được tham gia các khóa huấn luyện về cấp cứu chấn thương, bổ túc lái xe rơ moóc, xe bọc thép BRT 152, kỹ năng sinh tồn,...
Ngoài ra, tất cả cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của bệnh viện trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ đã được tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 và tập huấn các biện pháp phòng, chống dịch sát với điều kiện thực tế.
Trước chuyến công tác dài ngày, nhiều chiến sĩ vừa vui mừng vừa hồi hộp.
Trung uý Nguyễn Thị Huỳnh Như rơi nước mắt trong giây phút chia tay người thân.
Chuyến đi lần này là lần thứ 2 Đại uý Lê Hồng Tâm công tác tại Nam Sudan. Trước khi lên máy bay, hai con gái quấn quýt anh Tâm không rời. "Lần trước tôi đi 2 con còn nhỏ, nay hai con đã lớn và hiểu chuyện hơn. Tôi rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ quan trọng và sẽ cố gắng hoàn thành tốt" - Đại uý Lê Hồng Tâm chia sẻ.
Vợ chồng Thượng uý Tống Vân Anh và Trung uý Đỗ Thanh Tùng cùng nhau lên đường làm nhiệm vụ sáng nay. Trước khi lên máy bay, hai vợ chồng gọi điện cho người thân để chào tạm biệt.
Trước đó, ngày 24.3, có 33 chiến sĩ của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 đã xuất quân đợt 1. Đến 26.3, đoàn đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Juba (Nam Sudan).
Sau thời gian cách ly bắt buộc theo quy định, các cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 đã có mặt tại căn cứ Bentiu (Nam Sudan) và chính thức đảm nhận nhiệm vụ từ ngày 17.4.

Photo

Lên top