"Tiệc trăng máu" và những bộ phim "bạc tỉ" của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa tạo dấu mốc mới khi "Tiệc trăng máu" chinh phục cột mốc doanh thu 100 tỉ đồng. Trước đó, khán giả từng gọi Nguyễn Quang Dũng bằng danh xưng “đạo diễn bạc tỉ” vì hễ phim ra rạp lại đạt doanh thu phòng vé kỷ lục.

Tiệc trăng máu (2020): Theo nhà phát hành Lotte, "Tiệc trăng máu" đã chinh phục cột mốc doanh thu 100 tỉ đồng trong ngày 2.11. Được biết, doanh thu đạt được đến từ 1,4 triệu lượt vé bán ra sau khoảng hai tuần trình chiếu. Với con số đạt được, "Tiệc trăng máu" hiện là phim điện ảnh có doanh thu cao thứ hai trong năm 2020 tại Việt Nam, chỉ sau Gái già lắm chiêu 3 (168 tỉ đồng). Ảnh: NSX.
Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng có một bộ phim thu 100 tỉ đồng. "Tiệc trăng máu" được làm lại từ Perfect Strangers (2016) - bộ phim Italy hiện nắm kỷ lục Guinness được remake nhiều nhất thế giới. Ảnh: NSX.
Tháng năm rực rỡ (2018): Trước "Tiệc trăng máu", tác phẩm đạt doanh thu cao nhất của Nguyễn Quang Dũng là "Tháng năm rực rỡ" (2018). Đây là phiên bản remake từ "Sunny" (2011) của Hàn Quốc thu về thành tích 84 tỉ đồng sau gần 1 tháng công chiếu. Phim cũng được đề cử và đoạt nhiều giải thưởng lớn tại thời điểm phát hành. Ảnh cắt từ trailer phim.
“Tháng Năm rực rỡ” là câu chuyện về tình bạn và tuổi trẻ của nhóm nữ quái Ngựa Hoang, gồm 6 cô gái. Đó là năm 1975 khi các nữ sinh trung học Đà Lạt đang sống trọn những tháng ngày đẹp nhất của tuổi học trò và 25 năm sau, họ gặp lại nhau khi đã trưởng thành ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh cắt từ trailer phim.
Mỹ nhân kế (2013): Ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán năm 2013, bộ phim điện ảnh võ thuật, hành động, cổ trang Mỹ nhân kế của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã gây nên cơn sốt lớn. Đây cũng bộ phim đầu tiên vị đạo diễn này thử thách bản thân với định dạng 3D. Dù có nhiều tranh luận trái chiều nhưng "Mỹ nhân kế" vẫn thu về 52 tỉ đồng chỉ sau 17 ngày công chiếu, trở thành một kỳ tích của điện ảnh Việt. Ảnh cắt từ trailer phim.
Nụ hôn thần chết (2008): Dù đứa con tinh thần đầu tay "Hồn Trương Ba, Da Hàng thịt (2006)" chưa đạt được thành tích cao nhưng năng lực của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn được nhiều nhà sản xuất nhìn nhận và mời anh đảm nhận nhiều dự án lớn. 2 năm sau đó, "Nụ Hôn Thần Chết" xuất hiện rồi thu về hơn 1,5 tỉ đồng trong 3 ngày công chiếu đầu tiên. Ảnh: Poster phim.
Sau một tháng, bộ phim "bỏ túi" 16 tỉ đồng (tương đương 1 triệu USD) và nắm giữ danh hiệu tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất Việt Nam tại thời điểm đó. "Nụ Hôn Thần Chết" đã đưa Nguyễn Quang Dũng bước chân vào hàng ngũ đạo diễn triệu đô của làng giải trí Việt, cũng như nâng tầm tên tuổi của Thanh Hằng và Johnny Trí Nguyễn.
Giải cứu thần chết (2009): Chỉ 1 năm sau đó, "Giải cứu thần chết" tiếp tục lập kỷ lục mới cho mùa phim Tết với doanh thu vượt ngưỡng 20 tỉ. Bộ phim cũng đã làm mới tên tuổi của Minh Hằng sau thời gian đóng khung trên màn ảnh nhỏ. Ảnh: Poster phim.
Những Nụ Hôn Rực Rỡ (2010): Kết hợp 2 "nàng thơ" Thanh Hằng và Minh Hằng trong một không gian tuyệt đẹp tại vùng biển Phan Thiết, bộ phim thuộc thể loại tình cảm hài Những nụ hôn rực rỡ (2010) tuy không lập kỷ lục phòng vé mới nhưng cũng thu về 20 tỉ. Với những thành công đạt được trên chặng đường làm nghề, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn luôn nỗ lực làm mới mình ở từng tác phẩm để có thể chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Ảnh: Poster phim.

Photo

Lên top