Tỉ lệ F1 thành F0 cao, đường phố Hà Nội vắng vẻ ngày cuối tuần

HÀ NỘI - Vào ngày cuối tuần nhiều địa điểm du lịch, khu vui chơi, đường phố Thủ đô khá vắng vẻ.

 
Tỉ lệ F1 thành F0 hiện nay của thành phố Hà Nội cao lên đến 13%, gấp đôi giai đoạn từ đầu dịch đến cuối tháng 10 (khoảng 7%). Cụ thể, từ 11.10 đến 17.11, Hà Nội ghi nhận 8.630 F1, trong đó có 1.134 trường hợp chuyển thành F0, chiếm tỷ lệ 13,1%. 
 
Theo ghi nhận ngày 20.11, tại khu công cộng, khu vui chơi tại trung tâm Hà Nội vắng vẻ hơn so với những ngày cuối tuần khác.
 
Ông Đặng Minh Chiến (Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Dù hôm nay là thứ 7 nhưng đường phố khá vắng vẻ. So với những ngày cuối tuần khác, lượng khách sử dụng dịch vụ giảm mạnh". 
 
Khu vực Nhà Hát Lớn không còn cảnh tụ tập, những nhóm người chụp ảnh như mọi khi. 
 
Mật độ phương tiện tham gia giao thông thưa thớt trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng.
 
 Tại các tuyến đường Láng, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy... mật độ người và xe nhộn nhịp hơn khu vực trung tâm thành phố.
 
Bên cạnh nhiều người có ý thức thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch của thành phố, Bộ Y tế... nhiều người tỏ ra lơ là, chủ quan.
 
Cửa hàng ăn trên phố Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) bày bán tràn lan trên vỉa hè và không có màn chắn, không đảm bảo giãn cách xã hội. 
 
Tương tự, quán trà đá "thản nhiên" bày bán tại khu vực Trung chuyển Cầu Giấy. 
 
 Được biết, các ca mắc mới trên địa bàn Hà Nội trong thời gian gần đây đang tăng rất nhanh. Từ 10.10 đến nay thủ đô ghi nhận 3.000 ca dương tính mới; trung bình khoảng hơn 76 ca mỗi ngày; trong đó có 920 ca ngoài cộng đồng, chiếm khoảng 30% số ca mắc mới.
 
Trước đó, lãnh đạo Hà Nội cũng cảnh báo hiện tượng chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, nhất là những người đã tiêm đủ hai mũi vaccine.

Photo

Lên top