Thuý An lấy truyện Thạch Sanh làm ý tưởng trang phục thi Miss Intercontinental

Á hậu Thúy An chính thức mang bộ trang phục dân tộc với tên gọi “Phi Thúy Sơn - Điểu tinh đoạt công chúa” tới Miss Intercontinental 2019 - Hoa hậu Liên lục địa 2019.

Mới đây Á hậu Thúy An chính thức công bố bộ trang phục được lựa chọn để sải bước trên sân khấu Miss Intercontinental là “Phi Thúy Sơn- Điểu tinh đoạt công chúa”. Ảnh: Hoàng Phúc.
Mới đây, Á hậu Thúy An chính thức công bố bộ trang phục được lựa chọn để sải bước trên sân khấu Miss Intercontinental là “Phi Thúy Sơn- Điểu tinh đoạt công chúa”. Ảnh: Hoàng Phúc.
Được biết, bộ quốc phục được nhà thiết kế lấy ý tưởng từ chính quê hương Kiên Giang của Á hậu Thúy An. Đặc biệt cái tên “Phi Thúy Sơn- Điểu tinh đoạt công chúa” cũng có mối liên kết với nàng hậu khi chữ “Thuý” trong tên Thuý An cũng là chữ “Thuý” nằm trong tên gọi của bộ trang phục này. Ảnh: Hoàng Phúc.
Được biết, bộ quốc phục được nhà thiết kế lấy ý tưởng từ chính quê hương Kiên Giang của Á hậu Thúy An. Đặc biệt cái tên “Phi Thúy Sơn- Điểu tinh đoạt công chúa” cũng có mối liên kết với nàng hậu khi chữ “Thuý” trong tên Thuý An cũng là chữ “Thuý” nằm trong tên gọi của bộ trang phục này. Ảnh: Hoàng Phúc.
“Vì đây là bộ quốc phục được lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích “Thạch Sanh- Lý Thông” xuất phát từ chính quê hương Kiên Giang của Thúy An. Bộ trang phục dân tộc tôi thiết kế dành riêng cho vẻ đẹp của Thuý An nên cái tên Phi Thúy Sơn- Điểu Tinh đoạt Công chúa là cái tên thích hợp nhất. Phi Thúy Sơn nghĩa là bay qua ngọn núi xanh biếc và Thúy chính là chữ Thúy trong Thúy An. Khi đặt cái tên này, tôi mong rằng những tinh hoa văn hóa dân gian của người Việt sẽ cùng Thúy An sải cánh với uy lực của đại bàng để vươn ra Thế giới“, Nhà  thiết kế Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ. Ảnh: Hoàng Phúc.
“Đây là bộ trang phục được lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích “Thạch Sanh- Lý Thông” xuất phát từ chính quê hương Kiên Giang của Thúy An. Bộ trang phục dân tộc tôi thiết kế dành riêng cho vẻ đẹp của Thuý An nên cái tên "Phi Thúy Sơn- Điểu Tinh đoạt Công chúa" là cái tên thích hợp nhất. "Phi Thúy Sơn" nghĩa là bay qua ngọn núi xanh biếc và Thúy chính là chữ Thúy trong Thúy An. Khi đặt cái tên này, tôi mong rằng những tinh hoa văn hóa dân gian của người Việt sẽ cùng Thúy An sải cánh với uy lực của đại bàng để vươn ra Thế giới“, nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn chia sẻ. Ảnh: Hoàng Phúc.
Khai thác hình ảnh đại bàng bắt cắp công chúa nhưng đã được hình tượng hóa một cách nên thơ, mềm mại và ý nghĩa hơn, Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn đã thành công đưa hình ảnh cổ tích dân gian Việt Nam vào thời trang. Ảnh: Hoàng Phúc.
Khai thác hình ảnh đại bàng bắt cắp công chúa nhưng đã được hình tượng hóa một cách nên thơ, mềm mại và ý nghĩa hơn, nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn đã thành công đưa hình ảnh cổ tích dân gian Việt Nam vào thời trang. Ảnh: Hoàng Phúc.
“Tiếng đàn tích tịch tình tang” của Thạch Sanh cùng vẻ đẹp của công chúa Quỳnh Nga như được tái hiện và theo Thúy An tới với Miss Intercontinental. Sự cài cắm thông điệp một cách tinh tế, mượn thời trang để kể câu chuyện cổ tích dân tộc cùng nhan sắc người phụ nữ Việt Nam vươn tầm thế giới là ý nghĩa tổng thể trong bộ trang phục nà. Ảnh: Hoàng Phúc.
“Tiếng đàn tích tịch tình tang” của Thạch Sanh cùng vẻ đẹp của công chúa Quỳnh Nga như được tái hiện và theo Thúy An tới với Miss Intercontinental. Sự cài cắm thông điệp một cách tinh tế, mượn thời trang để kể câu chuyện cổ tích dân tộc cùng nhan sắc người phụ nữ Việt Nam vươn tầm thế giới là ý nghĩa tổng thể trong bộ trang phục này. Ảnh: Hoàng Phúc.
Phần thi quốc phục của Miss Intercontinental 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 11.12 tới đây. Ảnh: Hoàng Phúc.
Phần thi quốc phục của Miss Intercontinental - Hoa hậu Liên lục địa 2019 sẽ được diễn ra vào ngày 11.12 tới đây. Ảnh: Hoàng Phúc.
 

Photo

Lên top