Thưởng thức vẻ đẹp của đầm sen trắng độc nhất vô nhị tại Hà Nội

Đầm sen trắng nằm tại xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai), cách trung tâm TP. Hà Nội khoảng 20km. Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, ngắm những cánh hoa sen trắng thuần khiết khiến tâm hồn trở nên dịu mát hơn. 

 
Gần 6 giờ sáng, vườn sen nhà anh Thọ (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) đã đông đúc người tới ngắm hoa nở, chụp ảnh.  
 
Khách tới đây chủ yếu là những phụ nữ trung niên, và những nhiếp ảnh gia tự do, hiếm thấy bóng hồng đang tạo dáng như những vườn cúc họa mi trong nội thành. 
 
 Những cánh sen trắng muốt vươn lên trong bùn đất khiến nhiều người mê đắm.
 
Sen trắng có nguồn gốc xa xưa từ Ấn Độ, đến độ nở cây cao gần 2m, cánh hoa có màu trắng xanh, khi hoa nở rộ chỉ còn lại màu trắng tinh khôi, cả hoa và lá đều không thấm nước, hương thoảng thơm mát. 
 
Hoa sen trắng là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của người yêu nghệ thuật và gắn liền với tuổi thơ của bất cứ người dân Việt Nam nào. Hoa sen vươn lên từ bùn đất khi nở lại trắng tinh khôi, khí chất thanh cao, tỏa vẻ đẹp hút hồn. 
 
Những bông hoa sen nở rộ trong đầm khiến bất cứ ai tới tham quan cũng phải ngây ngất.
 
“Khi nói đến hoa sen là tôi nghĩ ngay đến biểu tượng của Phật giáo, là loài hoa đại diện cho đức tính của người phụ nữ Việt, biết được có đầm sen trắng ở đây tôi phải rủ bạn tới ngay”, bà Hoàng Thị Minh - 68 tuổi sống tại Hà Nội chia sẻ. 
 
Bông hoa sen bung nở khi những tia nắng yếu ớt bắt đầu chiếu xuống nơi đây. 
 
 
Đầm sen trắng bắt đầu nở rộ vào tháng 5 và sẽ kéo dài đến tháng 7, tháng 8. Đây là thời gian các nhiếp ảnh gia, những người yêu hoa tìm đến. Giữa cái nắng oi bức của mùa hè, ngắm những cánh hoa sen trắng thuần khiết khiến tâm hồn trở nên dịu mát hơn.  

Photo

Lên top