Thuê tài xế công nghệ và muôn kiểu đón con của phụ huynh ngày nắng nóng

Với cái nắng nóng lên tới 40 độ C, nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thuê tài xế xe công nghệ đến đón con hộ. 

 
Những ngày này, Hà Nội nắng nóng gay gắt. Có thời điểm nhiệt độ ngoài trời ghi nhận tới hơn 50 độ C. Vì lẽ đó, vào thời điểm các con tan học, phụ huynh luôn có mặt từ sớm để tránh các con phải đứng đợi lâu. 
 
Áo chống nắng, khẩu trang, quạt cầm tay,.. là những thứ các phụ huynh luôn chuẩn bị cho con để tránh cái nóng của Hà Nội. Chị Nguyễn Lan Chi (Trung Kính, Cầu Giấy) cho biết: “Với thời tiết này tôi thấy học sinh đi học quá vất vả, phụ huynh đi đón con cũng vậy. Theo tôi nếu có thể hãy sắp xếp cho các con thi học kỳ sớm hơn, để cho các cháu nghỉ hè sớm. Chứ để các con đi học trong thời tiết này bản thân tôi cũng không yên tâm cho sức khoẻ của con".
 
Một số học sinh được bố mẹ đón bằng ôtô. Một số khác tự đạp xe về nhà. 
 
Em Trần Thị Ngọc Hà học sinh lớp 6 cho biết: “Nhà em ở cách trường học 1km nên em thường đi bộ về nhà. Thế nhưng từ đợt Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm đến tận bây giờ, em thường đợi bố mẹ đến đón".
 
 Với những học sinh nhà gần trường sẽ được bố mẹ trang bị xe đạp để tiết kiệm thời gian đưa đón. 
 
 Một số phụ huynh vì không thể sắp xếp được công việc để đến sớm đón con nên đã quyết định đặt tài xế công nghệ cho con. Việc này giúp bố mẹ vẫn có thời gian giải quyết công việc của mình, còn các con không phải đứng lâu dưới cái nắng nóng đợi bố mẹ. 
 
 Nhiều học sinh đứng đợi xe buýt để về nhà. 
 
Khoảng 12h trưa, vẫn còn rất nhiều học sinh chưa có bố mẹ đến đón. Với những trường hợp bố mẹ đến đón muộn, các em sẽ ngồi đợi trong khuôn viên nhà trường. 

Photo

Lên top