Thừa Thiên Huế sẵn sàng cho ngày hội lớn

Đến thời điểm hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế cơ bản hoàn tất, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Trong những ngày này, đến với huyện miền núi Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng, khẩn trương chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước. Trên khắp các trục đường chính từ huyện đến từng thôn bản ngập tràn cờ, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử. Già làng Hồ Sỹ Thi  - Cử tri xã Hương Sơn vui mừng: “Ngày bầu cử đang đến gần, với vai trò, trách nhiệm của cử tri, chúng tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, đại diện cho nguyện vọng, ý chí của nhân dân để bầu vào Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày 23.5 năm 2021 này”.
Già làng Hồ Sỹ Thi - Cử tri xã Hương Sơn (huyện Nam Đông, Thừa Thiên Huế) vui mừng: “Ngày bầu cử đang đến gần, với vai trò, trách nhiệm của cử tri, chúng tôi sẽ sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu có đức, có tài, đại diện cho nguyện vọng, ý chí của nhân dân để bầu vào Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra vào ngày 23.5 năm 2021 này”.
Do đặc thù miền núi, trình độ dân trí không đều, có hơn 43% bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, cho nên huyện Nam Đông, và A Lưới (Thừa Thiên – Huế) đã tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử rất chu đáo. Bên cạnh đó, vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín và Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế trong cộng đồng cũng được phát huy. Già làng, cán bộ đến từng nhà dân để tuyên truyền và nắm bắt tình hình thực tế.
Do đặc thù miền núi, trình độ dân trí không đều, có hơn 43% bà con là người đồng bào dân tộc thiểu số, cho nên huyện Nam Đông, và A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử rất chu đáo.
Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử vào ngày mai 23/5, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các cơ quan, đơn vị.
Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử vào ngày mai 23.5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cho bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các cơ quan, đơn vị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trực tiếp đến kiểm tra tại Ủy ban bầu cử thị xã Hương trà, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã và huyện Quảng Điền. Qua kiểm tra thực tế, công tác chuẩn bị bầu cử tại các được triển khai đồng bộ, chặt chẽ; các bước chuẩn bị cho bầu cử cơ bản đã bám sát kế hoạch, đúng trình tự… Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương rà soát lại các khu vực bỏ phiếu, bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo theo quy định. Chỉ đạo các địa phương đảm bảo an ninh trật tự; quan tâm sát sao tình hình tổ chức khai mạc, không khí ngày bầu cử.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã trực tiếp đến kiểm tra tại Ủy ban bầu cử thị xã Hương trà, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã và huyện Quảng Điền.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, đợt bầu cử lần này diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy công tác phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho cử tri là hết sức quan trọng. Trong ngày bầu cử, 100% thành viên tổ bầu cử, cử tri và những người có liên quan phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn, quét mã QR khai báo tế trước khi vào khu vực bầu cử, đảm bảo thực hiện đúng quy định 5k. Công tác thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau đã qua sử dụng cũng phải được thực hiện cẩn thận.  Trong trường hợp nếu phát hiện cử tri có biểu hiện sốt hoặc ho, thì phải đưa ngay cử tri đến khu cách ly tạm thời đã được bố trí và thông báo ngày chơ cơ quan y tế địa phương để áp dụng các biện pháp phòng dịch. Các đơn vị bầu cử phải thực hiện hết sức trách nhiệm để cuộc bầu cử diễn ra trong ngày mai được thành công tốt đẹp.
Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu, trong ngày bầu cử, 100% thành viên tổ bầu cử, cử tri và những người có liên quan phải được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn, quét mã QR khai báo tế trước khi vào khu vực bầu cử, đảm bảo thực hiện đúng quy định 5K.
Các điểm bầu cử được trang hoàng, chuẩn bị chu đáo.
Các điểm bầu cử được trang hoàng, chuẩn bị chu đáo.
Các điểm bầu cử được trang hoàng, chuẩn bị chu đáo.
Các điểm bầu cử có các bàng hướng dẫn giúp cử tri đi bầu cử giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Các điểm bầu cử có các bàng hướng dẫn giúp cử tri đi bầu cử giữ khoảng cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.
Toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thành lập 2.083 tổ chức phụ trách bầu cử các cấp với 24.468 thành viên. Các địa phương trên địa bàn tỉnh đã lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và tại địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu
Toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 2.083 tổ chức phụ trách bầu cử các cấp với 24.468 thành viên. Các địa phương trên địa bàn tỉnh đã lập danh sách cử tri và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và tại địa điểm công cộng của khu vực bỏ phiếu
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các địa phương đã chủ động rà soát, cập nhật danh sách cử tri bị cách ly do dịch bệnh, hiện nay có 5.471 cử tri đang cách ly. Trong đó, có 1.362 cử tri cách ly tập trung tại các cơ sở của tỉnh và 4.109 cử tri cách ly tại nhà. (Ảnh: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành công tác phát phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho tất cả các công dân đang cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19 tại các khung cách ly do đơn vị này quản lý).
Đến 14h ngày 22.5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã hoàn thành công tác phát phiếu cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho tất cả các công dân đang cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19 tại các khung cách ly do đơn vị này quản lý.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương công tác phòng, chống dịch COVID-19 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 3 phường Phú Cát, Tây Lộc, Kim Long (thành phố Huế).thực hiện quét mã QR tại các khu vực bỏ phiếu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đi kiểm tra và thực hiện quét mã QR tại các khu vực bỏ phiếu.
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên  - Huế cho biết, toàn tỉnh có 894.432 cử tri (440.574 nam và 453.858 nữ). “Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự nhằm đảm bảo ngày bầu cử phải thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, của nhân dân tỉnh nhà“.
Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, toàn tỉnh có 894.432 cử tri (440.574 nam và 453.858 nữ). “Ủy ban Bầu cử tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tập trung công tác tuyên truyền, bảo đảm an ninh trật tự nhằm đảm bảo ngày bầu cử phải thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, của nhân dân tỉnh nhà“.

Photo

Lên top