Thu hơn 10 triệu mỗi ngày từ bán bánh Trung thu đại hạ giá

Một tuần sau Tết Trung thu, bánh Trung thu vẫn được người dân tìm mua dù giá cao hơn năm ngoái.

Các gian hàng lưu động bán bánh Trung thu đại hạ giá xuất hiện sớm hơn so với mọi năm, nhanh chóng chiếm chỗ của các gian hàng thương hiệu trước đó.
Các gian hàng lưu động bán bánh Trung thu đại hạ giá xuất hiện tại các vỉa hè, trên nhiều tuyến phố như Trung Kính, Phạm Hùng... sớm hơn so với mọi năm, nhanh chóng chiếm chỗ của các gian hàng thương hiệu trước đó. Trong ảnh là một gian hàng tại phố Dương Đình Nghệ.
Mặc dù đã qua Rằm tháng Tám gần một tuần, nhưng những gian hàng đại hạ giá vẫn liên tục đón khách ghé thăm. Bạn Long, nhân viên bán hàng tại sạp bánh đại hạ giá trên đường Dương Đình Nghệ chia sẻ:“Mỗi ngày sạp bán được khoảng 500 cái, doanh thu trung bình cũng được hơn 10 triệu, thông thường đến giờ tan tâm buổi chiều mới đông người đến mua nhất“.
Mặc dù đã qua Rằm tháng Tám gần một tuần, nhưng những gian hàng đại hạ giá vẫn liên tục đón khách ghé thăm. Bạn Long, nhân viên bán hàng tại sạp bánh đại hạ giá trên đường Dương Đình Nghệ chia sẻ:“Mỗi ngày sạp bán được khoảng 500 cái, doanh thu trung bình cũng được hơn 10 triệu, thông thường đến giờ tan tâm buổi chiều mới đông người đến mua nhất“.
Mặc dù đã qua Rằm tháng Tám gần một tuần, nhưng những gian hàng đại hạ giá vẫn liên tục đón khách ghé thăm. Anh Nguyễn Văn Việt, Ninh Bình cho biết dịp tết Trung thu anh phải ở Hà Nội làm việc, không được về nhà. Đến hôm nay anh mới có dịp về quê, mua bánh Trung thu cho gia đình. "Tôi mua bánh ngay hôm nay không phải vì để chờ giá bánh rẻ mà do bận công việc", anh Việt chia sẻ.
Các bánh trung thu đại hạ giá tại đây có hạn sử dụng từ 15-30 ngày. Có những bánh được sản xuất trước ngày rằm nhưng cũng có những bánh sản xuất ngày 3/10 - sau trung thu 2 ngày.
Các bánh Trung thu đại hạ giá tại đây có hạn sử dụng từ 15-30 ngày. Có những bánh được sản xuất trước ngày rằm nhưng cũng có những bánh sản xuất vào ngày 3/10 - sau Trung thu 2 ngày.
Đề biển “đại hạ giá” nhưng những chiếc bánh năm nay lại có giá cao gấp 2-3 lần sao với những năm trước, giá dao động từ 25-30 nghìn đồng/chiếc.
Đề biển “đại hạ giá” nhưng những chiếc bánh năm nay lại có giá cao gấp 2-3 lần sao với những năm trước, giá dao động từ 25-30 nghìn đồng/chiếc.
Tại các sạp bánh ghi nhận trên đường Trung Kính, Lê Trọng Tấn, Dương Đình Nghệ đều nhận định, thời điểm này, vẫn còn rất nhiều người đến mua bánh, nhất là vào những lúc tan tâm buổi chiều. “Mỗi ngày sạp bán được khoảng 500 cái, doanh thu trung bình cũng được hơn 10 triệu“, nhân viên tại sạp Dương Đình Nghệ chia sẻ với phóng viên.
Tại các sạp bánh ghi nhận trên đường Trung Kính, Lê Trọng Tấn, Dương Đình Nghệ đều nhận định, thời điểm này, vẫn còn rất nhiều người đến mua bánh, nhất là vào những lúc tan tâm buổi chiều. “Mỗi ngày sạp bán được khoảng 500 cái, doanh thu trung bình cũng được hơn 10 triệu“, nhân viên tại sạp Dương Đình Nghệ chia sẻ với phóng viên.
Phóng viên ghi nhận tại các sạp bánh trên đường Lê Trọng Tấn, Dương Đình Nghệ vào thời điểm 17h nhiều người dân vẫn đến mua bánh. “Mỗi ngày sạp bán được khoảng 500 cái, doanh thu trung bình cũng được hơn 10 triệu“, nhân viên tại sạp Dương Đình Nghệ chia sẻ với phóng viên.
Ở sạp có đa dạng các loại bánh từ bánh dẻo đến bánh nướng của các thương hiệu, với nhiều loại nhân bánh khác nhau.
Ở sạp có đa dạng các loại bánh từ bánh dẻo đến bánh nướng của các thương hiệu, với nhiều loại nhân bánh khác nhau.
Ở sạp có đa dạng các loại bánh từ bánh dẻo đến bánh nướng của các thương hiệu, với nhiều loại nhân bánh khác nhau.
Đến mua tại các sạp đại hạ giá, nhiều người rất quan tâm đến tên thương hiệu. Chị Quách Thị Hạnh, Mễ Trì Hạ chia sẻ: “Khi chọn mua bánh tại sạp, tiêu chí của mình đó là bánh phải của thương hiệu lớn, uy tín và hạn sử dụng của bánh phải đúng“.
Chị Quách Thị Hạnh, Mễ Trì Hạ chia sẻ: “Khi chọn mua bánh tại sạp, tiêu chí của mình đó là bánh phải của thương hiệu lớn, uy tín và hạn sử dụng của bánh phải đúng“. Tại sạp ở phố Trung Kính, những chiếc bánh của thương hiệu lớn được bán kèm hộp đựng theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Theo nhân viên bán hàng, những sấp bánh này được để qua đêm tại sạp và chỉ phủ bạt lên. Điều này đặt ra nghi ngại liệu các bánh có đủ đảm bảo chất lượng khi điều kiện thời tiết Hà Nội đang liên tục thay đổi thất thường.
Theo nhân viên bán hàng tại sạp bánh trên đường Phạm Hùng, những thùng bánh này được để qua đêm tại sạp và chỉ phủ bạt lên. Khi phóng viên đặt ra nghi ngại về việc bảo quản chất lượng bánh, nhân viên quán trả lời chưa gặp tình trạng bánh hỏng, chỉ cần che chắn cho bánh tránh ánh nắng trực tiếp.
Ghi nhận chung tại các tuyến phố, với số lượng bánh còn lại của các sạp và sức mua hiện tại của người dân, có thể những sạp bánh Trung thu đại há giá vẫn sẽ tiếp tục duy trì bán thêm 1-2 tuần nữa.
Ghi nhận tại các sạp, nhân viên bán hàng cho biết số lượng bánh đủ để bán trong 1-2 tuần tới.

Photo

Lên top