Thông điệp phòng chống COVID-19 được học sinh Cần Thơ vẽ lên các bức tranh

Hàng chục thông điệp phòng chống dịch COVID-19 được các em học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) gửi gắm qua các tranh vẽ cổ động. Trước đó, nhà trường đã phát động phong trào vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch COVID-19, khuyến khích tất cả học sinh các khối lớp tham gia. Đến nay, Tổ Mỹ thuật của trường đã nhận được hơn 50 bức tranh. Nhiều bức rất đẹp, độc đáo, sáng tạo với những sắc màu hồn nhiên, tạo xúc cảm mãnh liệt với người xem...  

Do đang trong thời gian nghỉ học nên các em vẽ, tô màu tại nhà trên các khổ giấy A3 hoặc A4; sau đó phụ huynh chụp hình tác phẩm và chuyển qua zalo hoặc facebook cho giáo viên
Do đang trong thời gian nghỉ học nên các em vẽ, tô màu tại nhà trên các khổ giấy A3 hoặc A4; sau đó phụ huynh chụp hình tác phẩm và chuyển qua Zalo hoặc Facebook cho giáo viên.
Bằng sự sáng tạo ngòi bút của mình các em học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm có những tác phẩm nhằm tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
Bằng sự sáng tạo trên tạo ngòi bút của mình, các em học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có những tác phẩm nhằm tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 độc đáo và sáng tạo.
Bức tranh của em Lê Thanh Hữu Lộc lớp 8A2 với ý nghĩa: “Việt Nam và thế giới sẽ luôn đoàn kết và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn! Vì đây là cuộc chiến mà không một ai bị bỏ lại“.
Bức tranh của em Lê Thanh Hữu Lộc lớp 8A2 với ý nghĩa: “Việt Nam và thế giới sẽ luôn đoàn kết và hy vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn! Vì đây là cuộc chiến mà không một ai bị bỏ lại“.
Em Lê Thanh Hữu Lộc chia sẻ - qua bức tranh em muốn gửi gắm thông điệp về tinh thần đoàn kết chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Những con người đang cầm những chiếc ô, tuy khác nhau về quê quán, quốc tịch, tầng lớp nhưng lại có chung quyết tâm chống lại loại bệnh dịch nguy hiểm đang hoành hành.
Em Lê Thanh Hữu Lộc chia sẻ: Qua bức tranh em muốn gửi gắm thông điệp về tinh thần đoàn kết chống lại đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên khắp thế giới. Những con người đang cầm những chiếc ô, tuy khác nhau về quê quán, quốc tịch, tầng lớp nhưng lại có chung quyết tâm chống lại loại bệnh dịch nguy hiểm đang hoành hành.
Những sắc màu với sự hồn nhiên, các em đã tạo xúc cảm mãnh liệt cho người xem. Ảnh: Tác phẩm của em Võ Phan Ngọc Diệp lớp 8A8 với thông điệp “không sợ Corona chỉ sợ đồng bào ta không về nước“.
Những sắc màu với sự hồn nhiên, các em đã tạo xúc cảm mãnh liệt cho người xem. Ảnh: Tác phẩm của em Võ Phan Ngọc Diệp lớp 8A8 với thông điệp “Không sợ Corona chỉ sợ đồng bào không về được“.
Em Lý Khánh Ngọc lớp 6A3 với tác phẩm “Tất cả vì một thế giới bình yên“
Em Lý Khánh Ngọc lớp 6A3 với tác phẩm “Tất cả vì một thế giới bình yên“.
Em Đào Nguyễn Kim Xuân với tác phẩm “Quyết tâm điều chế Vắc-xin chống COVID-19“.
Em Đào Nguyễn Kim Xuân với tác phẩm “Quyết tâm điều chế vắc-xin chống COVID-19“.
 
Tác phẩm: Tất cả những người dân TP.Cần Thơ quyết tâm bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch COVID-19 của em Huỳnh Nguyễn Thảo Yến lớp 6A2.
Sau thời gian miệt mài, em Huỳnh Nguyễn Thảo Yến lớp 6A2 đã cho ra đời tác phẩm: "Người dân TP.Cần Thơ quyết tâm bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch COVID-19" .

Cô Nguyễn Trần Thùy Trang – Tổ chuyên môn Mỹ thuật, Trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết – sau 2 lần phát động đã có 54 bức tranh do các em học sinh 4 khối của trường tham gia. Qua phong trào này muốn truyền tải những thông tin có ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 rộng rãi đến phụ huynh và học sinh những hành động đúng để tự bảo vệ mình, bảo vệ mọi người trong giai đoạn này.
Cô Nguyễn Trần Thùy Trang – Tổ chuyên môn Mỹ thuật, Trường THCS Đoàn Thị Điểm cho biết: Qua 2 lần phát động, đến nay đã có 54 bức tranh do các em học sinh 4 khối của trường tham gia. Qua phong trào này thầy cô và các em học sinh của trường muốn truyền tải những thông tin có ý nghĩa sâu sắc trong việc tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 rộng rãi đến phụ huynh và học sinh với những hành động đúng, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ mọi người trong giai đoạn dịch bệnh hiện nay.

Photo

Lên top