Thời tiết dễ chịu, người dân TPHCM xếp hàng dài lễ chùa chiều mùng 1 Tết

TPHCM có không khí và thời tiết không thể đẹp hơn trong ngày mùng 1 Tết Tân Sửu. Sau khi hoàn tất công việc cúng bái, chúc Tết ông bà tại gia theo truyền thống, lượng người đi lễ chùa đầu năm tại TPHCM tăng lên đáng kể.

Thời tiết TPHCM vô cùng mát mẻ và dễ chịu trong ngày đầu tiên của năm mới khiến việc du xuân viếng chùa của người dân càng thuận lợi hơn. Phía ngoài cổng chùa Phước Hải Tự (chùa Ngọc Hoàng, Quận 1, TPHCM) lượng người xếp hàng từ sáng sớm đến chiều tối không hề ngớt. Thậm chí trong buổi chiều còn càng đông hơn.
Bên trong chùa, lối đi vào và lối đi ra được nhà chùa phân rõ ràng thành 1 lối riêng biệt để tránh việc ùn tắc. Dòng người tiến vào trong chùa ngày một đông hơn vào chiều mùng 1.
Thậm chí, lượng khách xếp hàng chờ vào chùa ngày càng dài hơn theo từng phút.
Ngay cửa lối vào, biểu tượng nhắc nhở Phật tử tới lễ chùa cần phải tuân thủ đeo khẩu trang phòng dịch để bảo vệ bản thân và người khác được trang trí cách điệu.
Càng vào sâu phía trong, lượng người càng đông hơn và xếp hàng ngay ngắn thành hai hàng, tuyệt đối không có cảnh chen lấn.
Tuy phải xếp hàng chờ đợi, nhưng mọi người không hề tỏ ra khó chịu hay sốt ruột.
Sau khi xếp hàng đến cửa điện, Phật tử sẽ thắp nhang rồi tiến vào bên trong chính điện để làm lễ cầu may, cầu an, cầu duyên...
Không khí tại chùa Việt Nam Quốc Tự (Quận 10, TPHCM) tuy đông đúc nhưng cũng vô cùng dễ chịu khi trời đã bắt đầu tắt nắng.
Các Phật tử thay nhau lên dâng hương tại khu vực Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát phía ngoài sân chùa.
Bên cạnh đó, lượng người tới đây vãn cảnh chùa, chụp ảnh lưu niệm và xin chữ vô cùng đông đúc, nhộn nhịp.
Gia đình ông Lê Minh Tuấn (Quận 7, TPHCM) cùng nhau đi ngắm cảnh chùa ngày mùng 1 trong tâm trạng bình an, thảnh thơi hơn hẳn so với những năm trước đó. "Năm nay thời tiết tại TPHCM vô cùng chiều lòng người. Tôi và gia đình sau khi thắp hương tại gia thì đến đầu giờ chiều mới xuất hành, vừa thong thả đi chơi vừa lễ chùa mà trong lòng cảm thấy nhẹ nhàng, phấn khởi".
Không gian tại Việt Nam Quốc Tự rộng rãi, thông thoáng và luôn là điểm đến lễ cầu an, cầu siêu nổi tiếng thu hút nhiều Phật tử tại TPHCM mỗi dịp lễ Tết.

Photo

Lên top