Thiếu nữ Sài Gòn duyên dáng với áo dài trên "Phố ông Đồ"

Những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, người dân TPHCM đổ về Phố ông đồ, đường hoa mai tại nhà văn hoá Thanh Niên (quận 1, TPHCM) để trải nghiệm những không gian Tết Việt xưa. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức góp phần lưu giữ và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc.

 
Chương trình Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 với các hoạt động sôi nổi như: Phố ông đồ, đường hoa mai, các trò chơi dân gian, lễ hội âm nhạc,...
 
Theo ghi nhận của PV, sự kiện đang là điểm dừng chân yêu thích của người dân với mong muốn tìm về các đặc trưng văn hoá của Tết Việt xưa.
 
Phố ông đồ là không gian thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm.
 
Với mức giá từ khoảng 50.000 - 100.000 đồng/chữ, theo các "ông đồ" chia sẻ, người dân thường chọn xin những vế đối mang ý cầu mong may mắn, sung túc cho năm mới".
 
Nữ du khách thích thú chụp hình cùng bức thư pháp vừa xin được.
 
Đến với Lễ hội Tết Việt, nhiều người dân trầm trồ với không gian đường hoa mai độc mai, mang đậm nét đặc trưng của không khí Tết phương Nam.
 
"Năm nào tôi và người thân cũng tới đây chơi Tết sớm, tôi thích những không gian có hơi hướng hoài cổ ở đây. Chúng gợi nhớ và giúp mình hiểu thêm về cách đón năm mới của người xưa" - chị Vũ Bình (quận 12, TPHCM) cho biết.
 
Những không gian Tết Việt trở thành điểm check - in ưa thích của giới trẻ.
 
Các bạn trẻ tới đây thường lựa chọn chụp hình với tà áo dài truyền thống. 
 
Những không gian Tết Việt tại Nhà văn hoá Thanh Niên sẽ còn kéo dài đến hết mùng 5 Tháng Giêng năm Canh Tý, chắc chắn sẽ là điểm chơi xuân thú vị cho người dân TPHCM.

Photo

Lên top