Thiếu giấy xét nghiệm, nhiều người từ Bình Dương không thể vào TPHCM

Trong sáng ngày 4.10, lưu thông từ Bình Dương sang TPHCM và ngược lại đều có hai bên chốt chặn kiểm soát, nhiều người dân vui mừng khi được đi lại sau bao ngày chờ đợi. Song cũng có những người không chuẩn bị đủ giấy tờ nên phải quay đầu không được qua chốt.

 
Sáng nay 4.10, tại chốt giao thông G7 tại cầu Vĩnh Bình nằm trên quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TPHCM, cửa ngõ đi Bình Dương, lượng phương tiện qua đây khá nhộn nhịp, đa phần là người lao động, người dân từ Bình Dương vào TPHCM làm việc, khám bệnh...
 
Theo Thiếu tá Hoàng Minh Cường, Phòng 5 - Phòng Chống tội phạm mua bán người, Cục Cảnh sát Hình Sự, Bộ Công an, sau ngày 30.9, lưu lượng người qua chốt G7 tại cầu Vĩnh Bình vào TPHCM tăng cao. Vì thế, lực lượng CSCĐ, CSGT, CSHS, quân đội, thanh tra giao thông, y tế hoạt động hết công suất 24/24.
Nhiều người dân lao động tại địa bàn khu vực giáp ranh Bình Dương - TPHCM vui mừng khi được tạo điều kiện để lưu thông đi làm lại.
Nhiều người dân lao động tại địa bàn khu vực giáp ranh Bình Dương - TPHCM vui mừng vì việc đi lại "dễ thở" hơn, người dân có thể làm ăn trong điều kiện đảm bảo an toàn.
 
Người dân sau khi về quê đều được hướng dẫn khai báo tại chỗ từ nơi đi đến nơi về nhà. Nếu người dân tiêm đủ 2 mũi không có xét nghiệm âm tính thì được hướng dẫn về nơi xét nghiệm y tế để làm xét nghiệm âm và đầy đủ thủ tục chúng tôi mới cho phép lưu thông.
Tất cả người dân khi qua chốt ngoài giấy xác nhận tiêm vaccine thì cần bắt buộc có giấy xét nghiệm âm tính có thời hạn trong 3 ngày thì mới được phép lưu thông.
 
Nhiều người dân chuẩn bị đủ giấy tờ đã nhanh chóng được cho qua chốt. Tuy nhiên, một số người dân lưu thông qua chốt vào địa phận TPHCM không có giấy xét nghiệm âm tính, lực lượng chức năng đã hướng dẫn phải quay đầu trở lại Bình Dương. 
Tuy nhiên, một số người dân lưu thông qua chốt vào địa phận TP.HCM không có giấy xét nghiệm âm tính, lực lượng chức năng đã hướng dẫn phải quay đầu trở lại Bình Dương. Anh Nguyễn Văn Thành – Ngụ tỉnh Bình Dương cho biết, anh đi làm ở Thủ Đức sáng đi chiều về, bản thân anh đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng giờ lại không được qua chốt vì không có giấy test xét nghiệm. “Test 1 lần 400.000 đồng làm sao mà tôi có tiền mà ngày nào cũng test được. Tôi mong có quy định hợp lý hơn, tạo điều kiện thuận lợi hơn“- Anh Thành nói.
Anh Nguyễn Văn Thành – Ngụ tỉnh Bình Dương cho biết, anh đi làm ở Thủ Đức sáng đi chiều về, bản thân anh đã tiêm 2 mũi vaccine nhưng giờ lại không được qua chốt vì không có giấy test xét nghiệm.
Cũng không được qua chốt, ông Nguyễn Kẹo, ngụ tỉnh Bình Dương cho biết “Tôi ở cổng chào Bình Dương đây đi qua TP rút tiền về sống mà phải cần giấy xét nghiệm âm tính mà tôi tìm điểm test không có. Giờ tôi phải năn nỉ các anh để tôi được qua rút tiền về sống“.
Nhiều trường hợp không có giấy xét nghiệm bị buộc quay đầu xe.
Tại Cầu Vĩnh Bình, quốc lộ 13 điểm giao thông quan trọng giữa người dân từ các tỉnh Tây Nguyên và Bình Dương lưu thông về TPHCM. Hằng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại, vì thế trong những ngày dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, các lực lượng chức năng luôn trực chốt và kiểm tra xuyên suốt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân.
Tại Cầu Vĩnh Bình, quốc lộ 13 điểm giao thông quan trọng giữa người dân từ các tỉnh Tây Nguyên và Bình Dương lưu thông về TPHCM. Hằng ngày có rất nhiều phương tiện qua lại, vì thế trong những ngày dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, các lực lượng chức năng luôn trực chốt và kiểm tra xuyên suốt để đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người dân.

Photo

Lên top