Thích thú ngắm đàn chim bồ câu nhởn nhơ kiếm ăn trên phố Hà Nội

Những ngày Hà Nội thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch thành phố về việc xử phạt người vi phạm lệnh "hạn chế ra đường" khiến phố phường trở nên vắng vẻ hơn. Tuy nhiên, đây cũng là lúc những chú chim bồ câu có cơ hội nhởn nhơ tìm thức ăn ngay giữa phố.

 
Từ khi có chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội yêu cầu người già và những người không có việc gì cần thiết không ra đường được thực hiện, khu vực quanh hồ Gươm cấm hoàn toàn người dân đi vào. Đây cũng là lúc những chú chim bồ câu có cơ hội nhởn nhơ tìm thức ăn.
 
Đàn chim bồ câu khoảng hơn 30 con thường ngày vẫn sà xuống kiếm thức ăn quanh hồ Gươm.
 
Trong những ngày đường phố Hà Nội ít người qua lại thì hình ảnh những chú chim tung cánh trên phố khiến những người chứng kiến càng cảm thấy thích thú.
 
Những chú chim bồ câu đã xuất hiện quanh khu vực hồ Gươm được một thời gian dài trước đó. Hàng ngày vẫn có người tới trông coi chăm sóc.
 
Vô tư tung cánh trên phố. 
 
Đây là loài chim biểu tượng của tình yêu, hòa bình và hạnh phúc.
 
 Thỉnh thoảng có người dân đi qua dừng lại cho đàn chim ăn.
 
 
Có lẽ quá quen với con người nên những chú chim này vô cùng thân thiện. 
 
Chú chim thân thiện đến mức nhảy lên mổ thức ăn trên tay người đi đường.
 
Từ ngày 1.1.2020, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức đi vào hoạt động sau 3 năm triển khai thí điểm. Cùng với đó, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành nghiên cứu ý tưởng thả chim bồ câu của một số nhà khoa học đề xuất với mục đích tạo cảnh quan cho khu vực này.

Photo

Lên top