Thi vào lớp 6 chuyên Hà Nội – Amsterdam: Hết đi muộn, lại nhầm điểm thi

Sáng nay 24.7, các sĩ tử đã vượt qua vòng tuyển hồ sơ thi tuyển vào trường chuyên Hà Nội – Amsterdam đã chính thức bước vào vòng kiểm tra đánh giá năng lực. Tuy nhiên vẫn còn nhiều sĩ tử đến nhầm điểm thi, đi thi muộn.

 
Các sĩ tử bước vào vòng tuyển hồ sơ vô cùng cam go để có thể có được tấm vé vào vòng vào vòng kiểm tra đánh giá năng lực trường trong cuộc thi vào chuyên Hà Nội – Amsterdam.
 
Khoảng 7h30, các phụ huynh đã bắt đầu đưa con em đến điểm thi. 
 
 Người mẹ chúc con gái bình tĩnh, tự tin và hoàn thành bài thi thật tốt.
 
Đúng 8h55 phút giám thị phòng thi phát đề cho các em và đúng 9h các em sẽ bắt đầu làm bài. Khoảng 8h30, em học sinh này đến điểm thi trường chuyên Hà Nội - Amsterdam.
 
Đến 8h40, sau khi phát hiện nhầm điểm thi, cả hai bố con nhanh chóng lên xe để đến điểm thi trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội). 
 
 Cũng tại điểm thi này, 9h18 sĩ tử tên K. mới đến điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Tuy nhiên thí sinh này không chỉ đến muộn mà còn đến nhầm điểm thi. Được biết, nam sinh này nhầm ngày thi là ngày 27.7 nên chưa kịp xem số báo danh cũng như phòng thi, địa điểm thi. 
 
  Được biết, năm nay Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tuyển 180 chỉ tiêu vào lớp 6. Các thí sinh sẽ chia vào 51 phòng thi và thi tuyển tại 2 điểm thi khác nhau.
 
 Trong lúc con thi, nhiều bậc phụ huynh quyết định đứng đợi con ở cổng trường để cổ vũ tinh thần cho con.
 
 Trong lúc chờ con, người cha mẹ tranh thủ lướt điện thoại.
 
 Chị Hoàng Lan Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) cho hay: "Con tôi học tại trường tiểu học Thanh Xuân và nay cũng đi thi. Cô giáo chủ nhiệm rất quan tâm lo lắng cho các em nên đã nhắn tin thông tin ngày giờ thi, số báo danh, điểm thi cho từng bạn tham dự kỳ thi hôm nay".
 
Trong sáng nay, các sĩ tử sẽ thi hai môn là Ngữ văn và Tiếng Anh. 14h40 chiều nay, các em sẽ hoành thi tiếp bài thi môn toán. 

Photo

Lên top